Tết đến đừng đặt hoa ly lên bàn thờ: Đây là 6 loại hoa phú quý, gọi tài lộc, cả năm may mắn

20:12, Thứ ba 17/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Vào dịp Tết, các gia đình nên lựa chọn những loại hoa có ý nghĩa tốt đẹp để bày lên bàn thờ.

Trong các dịp Tết, nhiều gia đình chọn đặt hoa ly trên bàn thờ. Hoa ly có hình dáng đẹp mắt, nhiều màu sắc rực rỡ, có mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, theo một số quan niệm, hoa ly làm liên tưởng đến sự chia ly, sinh ly tử biệt, dễ mang đến xui xẻo cho gia đình. Do đó, nên tránh đặt hoa ly trên bàn thờ.

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-01

Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ cũng như niềm tin tâm linh mà gia chủ có thể cân nhắc về việc có nên cắm loại hoa này trên bàn thờ hay không.

Những loại hoa có ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt lên bàn thờ vào dịp Tết

Theo truyền thống của người Việt, vào ngày lễ Tết, rằm, mùng 1... các gia đình sẽ chuẩn bị hoa tươi để dâng lên thần linh, tổ tiên.

Việc cắm hoa trên bàn thờ nhằm thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm, ý nghĩa dâng lên bề trên những điều tốt đẹp. Tất nhiên không phải loại hoa nào cũng có thể đặt lên bàn thờ. Gia chủ nên chọn những loại hoa có ý nghĩa tốt đẹp để dâng lên bề trên.

Đào, mai

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-02

Đào và mai là hai loại hoa thường thấy trong dịp Tết. Chúng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa của giàu sang, phú quý, có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến nguồn sinh khí, giúp sức khỏe dồi dào, cầu bình an.

Hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, có tác dụng xua đuổi tà ma, tượng trưng cho sự khởi đầu, mang đến bình an.

Hoa mai kiêu sa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, nhiều lộc lá.

Hoa cúc vàng

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-03

Cung tài vận thuộc hành Kim mà hành này lại có màu sắc tương sinh là màu vàng, màu trắng, màu xám. Do đó, gia chủ có thể chọn hoa cúc vàng để cắm trên bàn thờ nhằm cầu tài lộc.

Hoa hồng đỏ

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-04

Đa phần các vật phẩm phong thủy cầu may mắn như phong bao lì xì, lồng đèn, bùa bình an... đều có màu đỏ.

Vì vậy, hoa hồng đỏ cũng được coi là một loài hoa may mắn. Hoa hồng đỏ giúp hút tiền tài vào nhà, rất thích hợp để chưng trên bàn thờ dịp Tết.

Hoa lay ơn

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-05

Hoa lay ơn (còn gọi là hoa dơn, hoa lan kiếm) có ý nghĩa tình cảm gắn bó keo sơn. Đây là loài hoa khá được ưa chuộng trong dịp Tết vì nó có kiểu dáng đẹp, màu sắc tươi tắn, đa dạng và tươi lâu.

Hoa thược dược

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-06

Loài hoa này có vẻ ngoài yếu mềm nhưng cũng rất bắt mắt. Nó mang ý nghĩa chiều tài, gọi lộc. Loại hoa này thích hợp để đặt lên bàn thờ gia đình, nhất là đối với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Hoa đồng tiền

6-loai-hoa-phu-quy-dat-tren-ban-tho-077

Hoa đồng tiền không chỉ có ý nghĩa mang tài lộc, thịnh vượng đến nhà mà còn là biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ. Gia chủ có thể cân nhắc chọn loại hoa này để đặt lên bàn thờ vào dịp Tết.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền