Thái hoa chuối xong ngâm ngay vào loại nước này đảm bảo trắng tinh, để lâu không thâm

11:22, Thứ ba 04/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Khi thái hoa chuối, bạn nên ngâm vào loại nước này sẽ khử thâm rất tốt.

Hoa chuối là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Nhất là mùa hè nắng nóng, món nộm hoa chuối, lẩu riêu, bún riêu ăn kèm hoa chuối thái rối được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là mẹo giúp bạn thái hoa chuối không bị thâm, để lâu vẫn trắng.

Nộm hoa chuối

Nộm hoa chuối

Cách chọn hoa chuối (bắp chuối) ngon

Khi đi chợ mua hoa chuối, bạn cần chọn những chiếc hoa chuối vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập nát, không thâm bầm, hay mất đi phần vỏ bên ngoài.

Vỏ hoa chuối phải có màu đỏ thẫm, bên ngoài có lớp phấn trắng mịn là những hoa chuối tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Bạn cầm hoa chuối lên phải thấy nặng tay, chắc, bóp nhẹ thấy vỏ cứng, có độ giòn nhất định, không héo ọp thì có thể chọn mua.

Không mua hoa chuối héo, nhẹ, không có phần trắng, ngả vàng.

Vỏ hoa chuối phải có màu đỏ thẫm, bên ngoài có lớp phấn trắng mịn là những hoa chuối tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Vỏ hoa chuối phải có màu đỏ thẫm, bên ngoài có lớp phấn trắng mịn là những hoa chuối tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Cách thái và ngâm hoa chuối

Hoa chuối có rất nhiều nhựa (mủ) nên khi thái ra gặp không khí sẽ nhanh bị thâm đen. Vậy làm sao để xử lý?

Cách thứ nhất: Bào hoa chuối trong nước

Bạn cho hoa chuối vào trực tiếp thau nước đầu tiên, sau đó dùng dao sắc bào mỏng luôn trong nước. Khi bào xong, bạn khuấy ấn đều cho ra nhựa sau vớt hết hoa chuối vừa thái chuyển qua thau nước sạch thứ hai. Làm như vậy liên tục khoảng 5 lần là hết sạch nhựa, hoa chuối sẽ trắng tinh.

Cách thứ hai: Dùng chanh

Bạn cần chuẩn bị sẵn thau nước lạnh, vắt vào đó chút nước cốt chanh (2-3 quả chanh), axit trong chanh có tác dụng trung hòa mủ, giúp hoa chuối có màu trắng tinh. Với cách làm này bạn nên ăn hoa chuối ngay sau khi thử thâm, vì để lâu hoa chuối sẽ chuyển màu vàng nhạt.

Dùng chanh

Dùng chanh

Cách thứ ba: Dùng muối

Cách này phổ biển nhất mà nhiều gia đình áp dụng chính là bỏ chút muối vào chậu nước, hòa tan sau đó bào hoa chuối vào. Với cách làm này, hoa chuối sẽ được khử thâm cực tốt. Bạn có thể ngâm 1 lần, sau đó làm thêm 1 lần nước muối loãng nữa để ngâm lần 2, đảm bảo hoa chuối của bạn trắng tinh, ăn rất giòn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: thái hoa chuối