Tháng 11 đến rồi, đây là 5 loại rau củ cứ trồng là lớn ầm ầm, thu hoạch mỏi tay không hết

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể trồng những loại rau củ này trong thùng xốp trên sân thượng, vừa giúp không gian sống thêm xanh mát lại có thực phẩm sạch cho cả gia đình.

Bắp cải

Thời tiết miền Bắc trở lạnh là thời điểm lý tưởng để trồng rau bắp cải. Trước khi trồng, chị em nên trộn đất trồng cùng phân bón trước khi trồng cây. Chọn ngày ít nắng, âm u, nhiều mây.

Đối với nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể trồng bắp cải trong thùng xốp có đục lỗ. Nếu nhà có vườn rộng hơn thì có thể trồng thành thuống, các cây đặt cách 30.5 - 61 cm, luống càng nhỏ thì cây cũng sẽ kết thành các bắp nhỏ.

rau-nen-trong-thang-11-02

3-5 ngày tưới nước 1 lần bạn sẽ nhanh chóng thu hoạch được những cây bắp cái chắc nịch, ngon ngọt lại đảm bảo vệ sinh, không hóa chất.

Su hào

Su hào cũng là một loại cây trồng trong mùa đông. Từ tháng 7, bạn đã có thể trồng su hào. Tuy nhiên, nếu gieo tháng 9,10 và 11 sẽ thu hoạch được những củ sao hào to và ngon ngọt nhất.

Nếu trồng trong thùng xốp bạn chỉ nên trồng 2 -3 cây/thùng to, thùng nhỏ thì chỉ nên trồng 1 cây để rau có không gian phát triển tốt.

rau-nen-trong-thang-11-03

Nếu chăm sóc đúng cách, 40 ngày sau khi gieo hạt, thân su hào bắt đầu phình ra tạo củ dài. Sau 10 ngày tiếp theo, củ sẽ tròn, đường kính đạt trên 5 cm. Khi củ có đường kínhkhoảng 10cm là bạn có thể thu hoạch.

Các loại cải

Tủy vào sở thích, bạn có thể trồng nhiều loại cải khác nhau như cải ngọt, cải cúc, cải mơ... Rau cải ưa thời tiết lạnh, hanh khô nên tháng 11 là thời điểm lý tưởng để bạn trồng các loại rau này.

rau-nen-trong-thang-11-04

Rau cải không ưa ẩm nên bạn không cần tưới quá nhiều nước, chậu trồng rau cần có độ thoát nước tốt, nên tính phương án che chắn cho rau vào những ngày mưa để rau không bị úng nước, váng lá, thối thân.

Mùi, thì là

Rau thì là và mùi là hai loại rau gia vị phổ biến được gieo trồng vào mùa lạnh. Hai loại rau này đều trồng bằng hạt và đất cần chứa nhiều dinh dưỡng. Với điều kiện đất tốt, bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ là có thể thu hoạch dài ngày, mỗi lần chỉ cần tỉa ngọn ăn dần.

Xà lách

Xà lách nên trồng vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Cây xà lách rất dễ trồng, bạn chỉ cần một vài thùng xốp đặt trên sân thượng là có rau sạch ăn hoài không hết.

Khi trồng nên lưu ý một chút về khoảng cách khi trồng. Rau nên trồng với khoảng cách rộng để khi phát triển lớn hơn cây có đủ không gian để đẻ nhánh. Khi ăn chỉ cần tách lá bên ngoài ăn dần.