Thất bại ở đời chính là luôn cố gắng làm hài lòng tất cả

( PHUNUTODAY ) - Người xưa đã dạy "Vạn sự cầu nhân'', ý nói rằng trên đời này đừng nên mong chờ, hi vọng vào người khác. Cuộc đời chính là vận mệnh và mỗi người sẽ phải nắm giữ. Sống tự tin, hướng thiện, bao dung rồi bạn sẽ có được những thứ mà bạn đang có.

Sống ở trên đời, rất nhiều người không sống cho bản thân mình mà ngược lại sống theo tiêu chuẩn của miệng lưỡi thiên hạ. Lúc nào cũng quan sát thái độ của người khác để hành xử sao cho không mất lòng họ. Nói thật thì cuộc đời như vậy sống còn có ý nghĩa gì nữa.

Lúc nào cũng sống mà nhìn ánh mắt của người khác thì đó chính là sống vì người khác, bạn sẽ chẳng còn tận hưởng được ý nghĩa về việc mình phải sống như nào mới là tốt đẹp.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Mỗi người đều có vận mệnh khác nhau, ai cũng có cuộc đời và nguyên tắc sống khác nhau. Nếu bạn chỉ chạy theo và làm hài lòng cuộc sống của người khác thì chắc chắn là bạn sẽ đánh mất đi giá trị của mình.

Người xưa đã dạy "Vạn sự cầu nhân'', ý nói rằng trên đời này đừng nên mong chờ, hi vọng vào người khác. Cuộc đời chính là vận mệnh và mỗi người sẽ phải nắm giữ. Sống tự tin, hướng thiện, bao dung rồi bạn sẽ có được những thứ mà bạn đang có.

Cố gắng sống hài lòng theo người khác có lẽ là bởi tâm lý sợ bị tẩy chay, sợ thù ghét nên lúc nào gồng mình để làm bạn với tất cả. Nhưng bạn biết đấy, trên đời này chẳng ai là không có kẻ ghét và muốn làm hại mình.

Gia đình yêu thương bạn hết lòng, không tính toán nhưng với đồng nghiệp, thì đôi khi họ sẽ căm thù và tìm cách hãm hại bạn. Bạn đừng lo lắng với vấn đề đó, bởi vì cuộc sống này phải muôn màu muôn vẻ như vậy, có người yêu bạn thì cũng sẽ có người ghét bạn.

Bạn đâu thể sống mà làm hài lòng tất cả mọi người được, nếu đã vậy thì tại sao bạn cứ cảm thấy thống khổ, mất mặt vì những lời đàm tiếu xung quanh. Bạn luôn sống trong sạch, thì chẳng việc gì phải sợ cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cổ nhân có câu: "Cây ngay không sợ chết đứng'', nếu đã vậy thì người quân tử chắc chắn sẽ không vì những lời nói của kẻ tiểu nhân mà tự đày đọa bản thân mình cả. Hãy cứ sống điềm tĩnh theo cách của bạn, bạn tốt hay xấu không phải do người khác đánh giá mà chính bản thân bạn phai tự quyết định.

Có người nói bạn xấu xa nhưng chắc gì bạn đã xấu, có người khen bạn tốt nhưng chắc gì bạn đã hoàn hảo. Ở đời này chẳng ai có thể nhìn thấu nội tâm, vẻ đẹp sâu thẳm bên trong của bạn cả. Làm người, chỉ cần sống chất phác, bao dung, lương thiện...như thế là quá đủ rồi.