Thấy chồng viết status khác lạ đăng Facebook, vợ "nhanh tay, nhanh mắt" phát hiện danh tính con giáp thứ 13

( PHUNUTODAY ) - Chỉ nhờ một status khác lạ của người chồng, cô vợ đã nhanh chóng trổ tài thám tử, phát hiện và chỉ đích danh kẻ thứ 3 đang âm thầm phá hoại hạnh phúc gia đình.

Nếu ông chồng ngày thường khô khan, chẳng bao giờ nói lời yêu thương với vợ bỗng dưng một ngày "thay tính, đổi nết", trở nên lãng mạn như ngôn tình thì chị em sẽ làm gì? Chắc chắn đằng sau những status tưởng vô lý đó lại là một cơn sóng gió gia đình sắp nổi lên.

Dưới đây là một câu chuyện như thế. Nhờ linh cảm của người phụ nữ và một chút nhanh trí, cô vợ đã tóm gọn kẻ thứ ba đang chen vào hạnh phúc gia đình mình. Chuyện được cô vở chia sẻ trong một hội kín trên mạng xã hội. Chẳng là ông chồng cả chục năm nay chẳng bao giờ nói lời tình tứ, ngọt ngào với vợ, bỗng nhiên một ngày "vận đổi sao dời" lại đăng status ngôn tình lên Facebook. Vợ lấy làm lạ nên chưa đầy 24h tìm hiểu đã truy ra sự thật.

Dòng trạng thái lạ của chồng tố cáo chuyện ngoại tình.

Dòng trạng thái lạ của chồng tố cáo chuyện ngoại tình.

Bài viết của cô vợ như sau:

"Chồng em, 10 năm yêu nhau chưa nói được một câu 'Anh yêu em', chứ chưa kể đến thứ ngôn từ gì cao xa khác. Bỗng dưng hôm nay chồng em viết: 'Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta...' đăng kèm một bức hình u sầu không giống vẻ bình thường hàng ngày của anh ta chút nào.

Em giật mình, ồ người đàn ông khô khan của em đang làm cái quái gì thế này. Cái gì mà chúng ta, khi em vẫn còn ngồi đây, anh lo xa điều gì? Chúng ta là ai?

Tối hôm đó em nôn nóng đợi chồng về để hỏi chuyện. Bực thật mà chồng em lại về muộn, ngồi nhà như có lửa đốt. 9h tối anh ta mới xuất hiện. Em đưa cái hình chụp màn hình ra hỏi thẳng, hỏi thật : 'Thế này là thế nào?'.

Anh chồng bối rối định giật lấy điện thoại trên tay em rồi sẵng giọng bảo: 'Thằng em đồng nghiệp lúc anh đi ra ngoài nó dùng máy anh nó trêu đấy'. Em liền đáp ngay: 'Vậy sao anh không xóa ngay đi'. 'Ối dào, trò trẻ con, xóa rồi nó lại càng có hưng trêu, kệ nó đi'. Em liền im lặng không nói gì nữa. Tối em vẫn đi ngủ bình thường.

Sáng hôm sau em bắt đầu mở cuộc điều tra vì cảm thấy có gì bất thường. Em search cái câu hỗn loạn em nghe cũng không hiểu nổi ấy trên google và ra tên một bộ phim 'Chúng ta sau này'. Em thì đầu tắt mặt tối con cái, biết phim ảnh gì đâu.

Em bắt đầu xem kĩ hơn, toàn bạn bè anh ta trêu đùa, trong số những người bấm like em để ý đến cái tên bạn bè trên facebook của chồng: Tiểu Hiểu.

Từ một câu thoại trong phim Chúng ta của sau này, cô vợ phát hiện ra danh tính của nhân tình.

Từ một câu thoại trong phim Chúng ta của sau này, cô vợ phát hiện ra danh tính của nhân tình.

Là nhân vật trong phim này theo những gì em đọc được. Em click vào thì thấy hơi thất vọng, toàn ảnh diễn viên. Tuy nhiên, lọt vào mắt em một bức hình tít phía dưới có 2 đôi bàn tay cùng 2 tách cafe có hình trái tim, kèm dòng caption: 'Tình yêu là do duyên trời còn việc ở bên cạnh nhau là do ta tự quyết định. Nếu còn đủ yêu thương, rồi sẽ quay lại với nhau thôi'. Và điều tất nhiên đi kèm dòng caption đậm chất ngôn tình trên, đó là một thứ quen thuộc em đã thấy, bàn tay của chồng em cùng hình xăm quen thuộc. Em choáng váng, thứ mình tìm thấy nhanh hơn mình tưởng thế này sao.

Em tiếp tục tìm kiếm thì không thấy có thông tin hình ảnh gì ngoài những câu caption và những bức ảnh vu vơ trên trang cá nhân này. Em lục tìm comment trên từng bài viết và phát hiện ra một dòng comment: 'Trưa mai tan làm thì đi ăn bún ốc nhé. Thèm quá!'. Em đoán là đồng nghiệp của cô ả này. Em liền vào facebook của cô kia và thấy có nơi làm việc. Em tiếp tục kéo xuống, kéo xuống thấy có mấy ảnh tag cô ả này và đã hiện ra một khuôn mặt.

Tối hôm đó em lại chờ chồng về. Chồng em bước vào nhà hét lên thất kinh: 'Trời ơi, em làm cái gì thế này'. Mặt anh ta tái xanh, em chỉ bảo: 'Anh có điều gì muốn nói?' và hất hàm về bức hình em đã in to đùng ngã ngửa treo giữa nhà.

Em đọc luôn: 'Công ty X. Tiểu Hiểu. Tôi biết hết cả rồi. Tôi cho anh khai tất cả, xem độ trung thực của anh đến đâu tôi mới xem xét. Anh còn cứng đầu là còn muốn tiếp tục chơi bài dối trá với tôi'. Chồng em vứt vội chiếc cặp xuống ôm lấy chân em: 'Vợ ơi, anh biết lỗi rồi. Là cô ấy cứ nhắc chuyện cũ nên anh cũng bị cuốn theo. Cô ấy giờ là mẹ đơn thân rồi nên cũng trống vắng. Cô ta tự tay lấy facebook của anh để gõ dòng đó, anh cũng không biết ý gì nhưng kệ. Anh vẫn nghĩ em sẽ không biết đâu. Nên...'.

À hóa ra đó chính là cô ả người yêu cũ mà thỉnh thoảng bà chị chồng vẫn nhắc đến vì đang yên đang lành bỗng dưng bỏ bạn trai để lên xe hoa với ai đó. Giờ cô ta bỏ chồng thì quay lại nói thương nhớ chồng em và anh ta cũng quên hết ân oán cũ mà lại lên giường lại từ đầu.

Em chốt một câu thế này: 'Chúng ta sau này vợ con gì cũng không có, chỉ có chúng ta thôi. Xin mời anh chị tác hợp. Tôi vỗ tay'. Lão kia vẫn tư thế quỳ, nước mắt lưng tròng: 'Không vợ ơi, gia đình là quan trọng. Anh chỉ nhất thời hồ đồ. Vợ tha lỗi cho anh lần này. Anh sẽ không bao giờ dùng facebook hay MXH nào nữa. Anh sẽ chấm dứt tất cả.

Cuối cùng thì các chị ạ, có khả năng thám tử cũng tổn thương ra phết. Mắt không thấy, tim không đau. Giờ anh ta thú nhận tất cả rồi thì có gì để nói nữa đây. Đấy hôm nay cứ ở nhà chăm con đi, còn em sẽ đi xem một bộ phim ngôn tình đã. Còn thì mai tính'.

Chẳng biết thực hư câu chuyện này ra sao nhưng hội chị em cũng phải "ngã mũ" kính phục tài trinh thám cũng như đòn ghen cao tay của cô vợ. Thế mới biết, đàn ông đừng dại gì mà lừa dối vợ. Nếu muốn có một cuộc sống yên bình, tốt nhất hãy là một người chồng tử tế.