Thấy ông cụ ăn mặc rách rưới, cô gái quát: "Nghèo như ông không xứng vào đây" nhưng 10 phút sau thì ân hận

( PHUNUTODAY ) - Thảo tưởng mình đã làm đúng khi giữ hình ảnh sạch đẹp cho công ty, thế rồi 10 phút sau bỗng Thảo thấy giám đốc của mình đi cùng ông cụ lúc nãy vào....

Thảo sinh ra trong một gia đình nông thôn, mẹ Thảo bán cá ngoài chợ còn bố cô thì chạy xe ôm. Gia cảnh quá nghèo nên Thảo không muốn con đường học hành mà muốn đi làm kiếm tiền. Thấy mấy chị ở quê lên phố thay đổi khác hẳn, trông giàu có sang chảnh nên Thảo cũng đua đòi lên thành phố làm ăn khi cô mới tròn 20 tuổi.

Bố mẹ Thảo vốn chỉ muốn con gái ở quê buôn bán rồi lấy tấm chồng ổn định, nhưng ý con đã quyết đi thành phố làm ăn ông bà cũng không quản nên đành cho đi. Với Thảo cô đang tự vẽ tương lai cho mình bằng cái việc đi làm này nọ rồi cưới chồng đại gia. Vậy nhưng lên thành phố mới biết, đất chật mà người lại đông. Không có trình độ bằng cấp như Thảo thì không thể kiếm được việc ngon lành.

Tiêu hết tiền trong người, Thảo nghĩ kiểu này chắc phải về quê vậy nhưng về quê úp vào cái 'máng lợn' biết bao giờ đời mới khá lên được nên Thảo cũng chán không muốn. Ở lại thành phố may ra mới kiếm được ông chồng giàu có. Và rồi may mắn Thảo xin vào làm được ở một nhà hàng nổi tiếng, khách ra vào ở đây toàn đại gia. Thảo đang cố gắng sẽ quyến rũ một vị đại gia nào đó.

Thảo luôn tỏ ra mình là một cô gái sinh ra ở thành phố chứ không phải ở quê. Những tưởng sẽ nhanh chóng có anh đại gia rước Thảo đi, ai dè làm nửa năm trời mà vẫn không có kết quả gì. Nhà hàng thì khách cứ vào đông nườm nượp đến mệt lả.

- May mà mình xin vào làm ở nhà hàng chị Vân nhỉ? Em có công việc như này chẳng mong gì hơn_ Cô bé làm cùng Vân nói.

- Ôi giời, mày ước mơ chỉ nhỏ bé thế thôi à? Làm ở nhà hàng này thì có gì mà may mắn. Phải làm vợ đại gia kìa...cứ nghĩ cảnh ở đây làm phục vụ, nhìn người ta ăn mà phát bực.

- Em thì chỉ cần ở đây làm có tiền gửi về quê cho bố mẹ là được.

- Mày đúng là nhà quê.

Đang bực mình cô em làm cũng thì lúc đó Thảo thấy có ông cụ còm lưng, trông là biết nghèo rồi lại còn mặc bộ quần áo cũ kỹ. Ông cụ bước vào ngồi vào bàn cầm menu gọi món, vậy nhưng lúc đó Thảo tiến lại lành lùng.

- Ở đây bọn cháu không cho ăn mày vào được...ông làm ơn đi cho.

ong-cu-ngheo-phunutoday

- Ta không phải ăn mày...ta đến đây gọi món..

Lúc nãy Thảo kiềm chế không nổi quát.

- Gọi món cái gì? Ông không nhìn lại mình à, đây là nhà hàng nổi tiếng, đại gia mới vào. Ông đi ra cho, đồ ăn ở đây rất đắt, ông không trả nổi đâu.

- Nhưng...

Không để ông cụ nói hết câu Thảo gọi bảo vệ đuổi ông cụ ra ngoài. Thảo tưởng mình đã làm đúng khi giữ hình ảnh sạch đẹp cho công ty, thế rồi 10 phút sau bỗng Thảo thấy giám đốc của mình đi cùng ông cụ lúc nãy vào. Thảo nhanh nhảu bước lại.

- Em chào sếp...sao sếp lại đi cùng ông cụ này ạ. Em đã đuổi ông ấy ra ngoài rồi...

- À...thì ra cô chính là người đuổi ông cụ này ư?

- Vâng ạ, vì ông ấy trông có vẻ là người không có tiền, nhà hàng mình nếu cho ăn mày vào thì còn ai dám tới ăn ạ...em muốn giữ thể diện cho công ty...

- Cô sai rồi.

Câu nói ấy của giám đốc khiến cho Thảo chết sững lại không hiểu chuyện gì. Còn vị sếp kia nhìn Thảo rồi nói.

- Ông cụ này đáng tuổi cha tuổi ông của tôi và cô...sao cô có thể dùng những lời lẽ nào là ăn mày. Kể cả ông cụ ấy có ăn mày thì cô là bậc cháu ít tuổi cũng không được phép cư xử như vậy. Người nghèo họ cũng có danh dự chứ không phải ai muốn chà đạp thì chà đạp. Cô không thể nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá con người, có thể 1 người ăn mặc sang chảnh nhưng ví họ lại rỗng tuếch. Còn người nhìn bề ngoài trông như ăn mày lại là người có tiền đấy nên cô đừng bị vẻ bề ngoài lừa dối. Ông cụ này đói lả bên đường, tôi có mời ông vào nhà hàng này ăn đấy. Vậy nên cô hãy gọi tất cả món ngon ra cho cụ ăn. Còn nữa...cô hãy xin lỗi ông cụ vì những lời nói lúc nãy của cô đi.

Nghe sếp nói câu đó thì Thảo lập tức quỳ xuống xin lỗi ông cụ. Đến lúc bấy giờ Thảo mới ngấm và nhìn lại chính mình...cô cũng là gái nhà quê nhà nghèo. Cô cũng sợ cảnh mình bị mọi người chê bai nay nọ. Thảo từ đó thay đổi cách sống, biết yêu thương bố mẹ và quan tâm đến mọi người xung quanh hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-ong-cu-an-mac-rach-ruoi-co-gai-quat-ngheo-nhu-ong-khong-xung-vao-day-nhung-10-phut-sau-thi-an-han-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt