Món tôm là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon lại bổ dưỡng với sức khỏe con người.
Theo thói quen của các bà nội trợ thường mua nhiều tôm một lần rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạn để ăn dần. Việc này làm cho món tôm kém tươi ngon nhưng nếu bạn biết cách bảo quản đảm bảo tôm tươi nguyên và không nhạt thịt.
Chuẩn bị:
- Tôm tươi
- Vài vỏ chai nước khoáng
Cách làm:
- Trước tiên bạn hãy rửa sạch tôm, để riêng.
- Sau đó bạn rửa sạch các vỏ chai nước khoáng.
Bạn hãy bỏ từng con tôm vào các chai. Lưu ý, mỗi chai chỉ nên để đủ số lượng tôm cho một bữa ăn. Sau đó đổ nước vào đầy các chai rồi đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này đảm bảo tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí, thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi tanh và không dễ nhiễm vi khuẩn
Khi các bà nội trợ cần chế biến tôm hãy lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai một cách dễ dàng và sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra là xong.
Chỉ với một mẹo nhỏ này sẽ khiến cho việc bảo quản tôm dễ dàng, tôm vẫn tươi ngon và không mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của mình.