Thêm 1 loại gia vị khi rã đông, thịt cứng đến đâu cũng mềm ra trong tích tắc

( PHUNUTODAY ) - Với cách này, việc rã đông thịt sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Rã đông thịt bằng giấm ăn

Rã đông thịt sai cách sẽ khiến miếng thịt mất đi hương vị thơm ngon lại dễ bị giảm giá trị dinh dưỡng. Thông thường chúng ta vẫn quen với việc rã đông thịt trong lò vi sóng. Tuy nhiên cách này dễ khiến thịt bị khô, mất ngon.

Thay vào đó, bạn có thể chọn rã đông thịt bằng cách sử dụng giấm ăn.

Trước tiên, hãy chuẩn bị một chậu nước thích hợp với miếng thịt cần rã đông. Thêm vài giọt giấm trắng vào nước và một thìa muối. Khuấy đều cho giấm và muối hòa tan trong nước. Sau đó, bỏ miếng thịt vào chậu nước. Không nên bỏ thịt vào chậu nước ngay từ đầu vì nó sẽ khiến thịt bị nhạt. Phải thêm muối và giấm trước rồi mới cho thịt vào.

Giấm trắng sẽ giúp tăng tốc độ rã đông của thịt. Bởi axit axetic trong giấm có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp quá trình rã đông nhanh hơn. Bạn có thể chỉ mất khoảng 5 phút để rã đông thịt nếu sử dụng cách này.

ra-dong-thit-01

Rã đông chậm

Đây là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để rã đông thịt. Nếu cần sử dụng thịt để nấu vào ngày hôm sau, bạn hãy chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát từ tối hôm trước. Thịt sẽ được rã đông từ từ. Tuyệt đối không để thịt ở nhiệt độ phòng vì như vậy sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

Rã đông thịt bằng dòng nước chảy

Bạn đặt miếng thịt vào trong một chiếc chậu hoặc bát nước sau đó mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Nước từ từ chảy vào bát và được thay mới một cách tự nhiên. Thịt sẽ dần dần được rã đông mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Rã đông thịt bằng nồi kim loại

Kim loại có tác dụng dẫn nhiệt tốt. Do đó, bạn có thể sử dụng những chiếc nồi có sẵn trong bếp để rã đông thịt. Bạn hãy chuẩn bị hai chiếc nồi hoặc chảo sạch. Kẹp miếng thịt vào giữa hai đấy nồi. Với cách này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để rã đông thịt.