Thèm đến chết những người này cũng đừng ăn đu đủ vì hại cơ thể hơn cả mắc ung thư

13:00, Thứ ba 22/08/2017

( PHUNUTODAY ) - Thèm đến chết những người này cũng đừng ăn đu đủ vì hại cơ thể hơn cả mắc ung thư- đừng chủ quan hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

du-du

 

Lợi  ích từ đu đủ

Tăng cường chức năng phổi: Những người nghiện hút thuốc lá hoặc phải sống trong môi trường có khói thuốc (hút thuốc thụ động) thì nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, trong đó có đu đủ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Kansas (Hoa Kỳ) cho thấy, đây là dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm phổi và bệnh khí phế thũng (enphysema) do hợp chất carcinogen trong khói thuốc lá và benzopyrene trong khói thuốc lá gây ra. Bởi nó làm tăng nguy cơ thiếu hụt vitamin A ở con người, nhất là ở nhóm người cao tuổi.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đu đủ có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch. Lý do của điều này chính là nhờ vào các chất chống oxy hóa giàu có trong loại quả này. Chúng có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol tạo ra bám vào thành mạch máu và gây tắc nghẽn mạch.

Nhiễm trùng được "khống chế": Sưng phồng luôn gây cho bạn cảm giác đau rát, rất khó chịu thậm chí dẫn tới nhiễm trùng. Trong trường hợp đó, hãy lấy nước ép của trái đu đủ xanh, đắp lên vết sưng phồng để ngăn ngừa sự nhiễm trùng và mưng mủ.

Làm đẹp: Đu đủ cũng được coi là một trong những loại quả làm đẹp “truyền thống”. Nhờ vào lượng chất xơ, vitamin, các dưỡng chất dồi dào và các loại enzyme đặc biệt, đu đủ mang lại rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ và tăng cường nhan sắc cho chúng ta.

Người không nên ăn đu đủ

du-du

 

Bệnh đường hô hấp

Đu đủ chứa một loại enzyme có tên là Papain - một chất gây dị ứng mạnh và sẽ khiến các vấn đề về hô hấp trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn mắc các bệnh như sốt, hen suyễn,... thì nên tránh xa loại trái cây này.

Bệnh thận

Mang 10 bệnh sau thì nên tránh ăn đu đủ nếu không muốn bệnh nghiêm trọng hơn - Ảnh 2.

Đu đủ là nguồn chứa vitamin C dồi dào. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tuy nhiên, ăn cái gì quá nhiều cũng không tốt và vitamin C cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Hàm lượng vitamin C quá cao có thể là nguyên nhân gây ra sỏi thận.

Nam giới có dự định sinh con

Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sinh sản. Nó có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn đang muốn thụ thai thì nam giới nên tránh ăn đu đủ.

Các vấn đề về dạ dày

Những người gặp các vấn đề về dạ dày không nên ăn quá nhiều đu đủ. Bởi chất papain có thể khiến dạ dày phỉ co bóp nhiều, gây rối loạn dạ dày với các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, bụng trướng, buồn nôn,... Vì vậy, những người này nên hạn chế ăn đu đủ.

Phụ nữ cho con bú

Phụ nữ Châu Á được khuyên nên ăn nhiều nộm đu đủ xanh để có nhiều sữa cho con bú. Tuy nhiên, ở những nơi khác, phụ nữ đang cho con bú được khuyên không nên ăn đu đủ, dù là chín hay xanh bởi các enzyme trong loại trái cây này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn các bà mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn đu đủ.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê