Thêm một bệnh viện và một khu dân cư ở Đà Nẵng được dỡ bỏ phong tỏa

( PHUNUTODAY ) - Vào 0h ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu dân cư bao quanh 3 bệnh viện đã được dỡ bỏ phong toả sau 14 ngày phòng chống Covid-19.

Cùng với đó, lệnh dỡ bỏ phong tỏa  còn được thực hiện ở toàn bộ khu dân cư quanh các tuyến đường Quang Trung, HảI Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm.  Đây là khu vực dân cư bao quanh 3 bệnh viện, gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, đã bị cách ly, phong tỏa trước đó.

Đội ngũ nhân viên y tế lẫn những ngươi đang điều trị tại bệnh viện vui mừng trước lệnh dỡ bỏ phong tỏa

Đội ngũ nhân viên y tế lẫn những ngươi đang điều trị tại bệnh viện vui mừng trước lệnh dỡ bỏ phong tỏa

Theo bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc bệnh viện, thời điểm dỡ bỏ phong tỏa, bệnh viện có khoảng 140 cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà khoảng 255 người. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực Bệnh viện cũng có kết quả âm tính với Covid-19.

do_bo_phong_toa_2

Bác sĩ Thành cho biết, trong suốt thời gian cách ly, nhân viên y tế Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng vẫn chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, cung xnhuw đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân.

Người dân khu vực bị phong tỏa ăn mừng chiến thắng

Người dân khu vực bị phong tỏa ăn mừng chiến thắng

"Cùng với đó, chúng tôi phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại", bác sĩ Thành thông tin.

Ngày mai 12/8, một số bệnh nhân hết điều trị y tế có thể về nhà và theo dõi tại địa phương theo quy định. Giai đoạn tiếp theo, bệnh viện đã có kế hoạch phân luồng và sàng lọc bệnh nhân, thực hiện cấp cứu những ca bệnh nặng. Sau đó mới đón tiếp bệnh nhân trong thời gian tới.

Trước đó, vào lúc 0h ngầy 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng được dỡ bỏ phong tỏa và đón bệnh nhân trở lại khám, chữa bệnh.