Thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào ngày 9-10/8, "ba cấp" thanh- kiểm tra

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 9 và 10/8. thí sinh tham dự 4 bài/ môn thi.

Mới đây, trên cơ sở đề xuất của Bộ GD-ĐT, Chính phủ đã thống nhất phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ trình.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp sẽ được tổ chức trong 2 ngày là ngày 9 đến ngày 10/8. Về cơ bản, kỳ thi vẫn không có thay đổi, ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Thí sinh sẽ làm 3 bài thi bắt buộc gồm: Toán (90 phút), Ngữ văn ( 120 phút), Ngoại ngữ (60 phút), kèm với đó là một bài thi tự chọn về Khoa học tự nhiên như (Sinh học, Vật lý, Hóa học, trong thời gian 50 phút) và Khoa học xã hội như (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân 50 phút).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về cơ bản không có nhiều thay đổi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về cơ bản không có nhiều thay đổi

Bộ GD-ĐT cũng công bố các đề thi tham khảo nhằm giúp các em yên tâm, đề thi bám sát nội dung, chương trình được tinh giản, đồng thời, có sự phân hóa trong đề thi để đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và bảo đảm cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng tham gia tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Chính phủ cũng giao cho chủ tịch UBND cấp trinh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương. Bộ GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Chính phủ cũng chỉ đạo sự tham gia của 3 cấp thanh tra, kiểm tra gồm: Thanh tra Bộ GD-ĐT, Thanh tra tỉnh và Thanh tra thuộc Sở GD-ĐT. Cùng với đó, huy động các cán bộ có năng lực chuyên môn tốt và kinh nghiệm tổ chức thi của các cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi theo sự phân công, uỷ nhiệm của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và truyền thông trong tất cả các khâu của kỳ thi, đặc biệt là giám sát nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong công tác đề thi, bảo quàn bài thi, tố chức chấm thi, công bố kết quả,...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thi-tot-nghiep-thpt-se-dien-ra-vao-ngay-9-10-8-ba-cap-thanh-kiem-tra-search/

/Khoevadep

Minh Tú