Đâu là phần thịt ngon nhất của con lợn?
Thịt lợn được chia ra nhiều phần khác nhau. Mỗi phần sẽ có một kết cấu, một hương vị riêng. Vậy bạn đã biết đâu là phần thịt ngon nhất của con lợn chưa?
Thịt lợn được chia ra nhiều phần khác nhau. Mỗi phần sẽ có một kết cấu, một hương vị riêng. Vậy bạn đã biết đâu là phần thịt ngon nhất của con lợn chưa?
Chỉ với 7 bí kíp đơn giản sau đây, bạn có thể dễ dàng phân biệt thịt lợn "sạch" và "bẩn", đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.
Luộc thịt dễ nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé.
So sánh với thịt lợn, gan động vật không chỉ dễ mua và giá rẻ mà còn giàu dinh dưỡng hơn nhiều lần.
Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, có một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được, đó là thịt má đào.
Trong khi nấu ăn, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để khử mùi hôi của thịt lợn.
Để chọn được những miếng thịt lợn tươi ngon cho bữa cơm gia đình, bạn cần nắm được một số bí quyết dưới đây.
"Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc" là một trong những kinh nghiệm được lưu truyền rộng rãi trong dân gian.
Nhiều người cho rằng khi mua thịt lợn về, cần rửa qua rồi cho vào túi, đặt vào tủ lạnh là được.
Nếu muốn cấp đông thịt lợn, đừng quên làm thêm bước nhỏ này. Thịt lợn sẽ tươi ngon lâu như mong đợi.
Nhiều người cho rằng rửa thịt lợn dưới vòi nước là đủ để làm sạch nhưng thực tế thì không phải như vậy.
Có giá 100.000 đồng/kg - tương đương 1 kg thịt lợn, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người thành phố săn tìm.
Thịt lợn đông cứng, khó rã đông là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn. Vậy làm sao để rã đông nhanh và hiệu quả nhất?
Có một số loại gia vị giúp thịt lợn hết mùi hôi, dậy mùi thơm cực hấp dẫn.