Thịt vịt đừng rang hay luộc, làm theo cách này "độc nhất vô nhị": Mời khách, khách tấm tắc khen

13:49, Thứ năm 02/01/2020

( PHUNUTODAY ) - Thịt vịt xào dứa vừa mang hương vị ngọt mềm của thịt vịt, lẫn vị chua nhẹ của dứa, thanh mát và bổ dưỡng vô cùng.

Nguyên liệu: 

- 700 gram thịt vịt

- 1 quả dứa xanh

- 2 củ hành khô

- 4 tép tỏi

- 2 cây hành lá

- 1 củ gừng

- Bột năng, rượu trắng

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, đường

Khử mùi hôi của thịt vịt:

- Làm sạch lông vịt, đặc biệt phải loại bỏ toàn bộ tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra trong quá trình nấu nướng.

- Chanh cắt đôi vắt lấy nước hòa cùng + muối + gừng gập dập + rượu trắng chà xát thật mạnh quanh thân vịt. Để nguyên trong vòng 30 phút rồi rửa sạch với nước trắng, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu:

- Dứa xanh gọt sạch vỏ, bỏ mắt, bổ đôi, thái miếng dài khoảng 1cm.

- Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng + 6 thìa cà phê nước lọc

- Vịt chặt thành từng miếng vừa ăn. Đừng để miếng thịt quá to sẽ khó ngấm gia vị. Ướp vịt với 1/2 hành tỏi băm nhỏ ở trên + 1 thìa canh bột nêm. 

thit vit

- Hành lá nhặt bỏ rễ, lá vàng, rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

- Bước 1: Bắc dầu lên bếp, phi thơm 1/2 lượng hành tỏi còn lại rồi cho vịt đã ngấm gia vị vào xào. Để lửa lớn. Sau 1 phút thì cho 1 thìa canh nước mắm vào, đảo đều tay, vặn nhỏ lửa.  

- Bước 2: Sau khi thịt bắt đầu chín mềm thì trút thịt ra một cái đĩa, để riêng.

- Bước 3: Phi thơm hành tỏi rồi cho dứa vào xào + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm cho đến khi dứa tiết ra nước hơi mềm bạn cho lại thịt vịt vào để xào cùng. Nêm lại gia vị của từng gia đình.

thit vit  3

- Bước 4: Cho bát bột năng đã pha loãng vào chảo, đun thêm khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt, rắc hành hoa lên, đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp.

thit vit 2
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc