Thời tiết ngày 20/7: Bắc Bộ đón mưa dông, Trung Bộ nắng gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết ngày 20/7 do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên từ hôm nay, Bắc có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 20/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng Tây Bắc và Việt Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thoi_tiet_20_7

Dự báo đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, thời gian mưa tạp trung vào đêm và sáng sơm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Dưới đây là bản tin dự báo thời tiết ngày 20/7 các vùng trên cả nước:

Thời tiết ngày 20/7 phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết ngày 20/7 phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to và rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, đồng bằng Bắc Bộ có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết ngày 20/7 khu vực Hà Nội

Sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ cơ mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ tcao nhất từ 32-35 độ C.

Thời tiết ngày 20/7 khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rài và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thời tiết ngày 20/7 khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết ngày 20/7 khu vực Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 20/7 khu vực Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.