Thời tiết ngày 29/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng gắt trên 40 độ C, Nam Bộ mưa dông kéo dài đến 1/7

( PHUNUTODAY ) - Liên tiếp Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết ngày 29/6 Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 29/6 ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ phổ biến từ 35-38 độ C.

Riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất từ 37-39 độ C. Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nắng nóng đặc biệt gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp phổ biến từ 30-50%.

thoi_tiet_ngay_29_6

Chỉ số tia UV ngày 29/6 ở Hà Nội và Đà Nẵng từ 8-10, gây hại cao đối với cơ thể con người nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trong khi đó, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, kể từ chiều tối ngày 28/6 đến ngày 1/7, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ đón nhận những cơn mưa lớn. Tổng lượng mưa phổ biến khoảng 100-200mm, có nơi đạt 250mm. Mưa lớn có thể gây ra ngập cục bộ ở những vùng trũng thấp và các đô thị lớn trong đó có TP.HCM.

Dưới đây là bản tin thời tiết ngày 29/6 các vùng trên cả nước

Thời tiết ngày 29/6 ở Hà Nội

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 37-39 độ C.

Thời tiết ngày 29/6 khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng Điện Biên- Lai Châu ngày nắng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C.

Thời tiết ngày 29/6 khu vực Đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi,nphía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày nắng nóng , có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phỏ biến từ 35-38 độ C.

Thời tiết ngày 29/6 khu vực Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét vầ gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhát từ 37-40 độ C.

Thời tiết ngày 29/6 Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc từ 34-37 độ C.

Thời tiết ngày 29/6 khu vực Tây Nguyên

Có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thời tiết ngày 29/6 khu vực Nam Bộ

Mưa rào và dông rải rác,chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.