Thông cống bị tắc nghẽn dùng nước nóng là sai: Đây mới là cách giúp cống hoạt động trơn tru trong tích tắc

08:20, Thứ ba 23/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Cống tắc phát ra mùi hôi khó chịu khiến bạn và gia đình gặp trở ngại trong sinh hoạt. Hãy áp dụng ngay giải pháp này chúng sẽ hoạt động trơn tru chỉ trong tích tắc.

Thật là tồi tệ nếu nhà bạn đang gặp phải tình trạng đường ống bị tắc nghẽn. Những thứ hôi hám, bẩn thỉu ở khắp mọi nơi, quả là một cực hình đối với những người yêu thích sự sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hoảng hốt, chỉ cần sử dụng một số giải pháp nhanh, bạn có thể thoát khỏi tình trạng trên.

Nguyên nhân dẫn đến cống bị tắc

1. Tắc cống do tóc

thong-cong-tac-nghen-dung-nuoc-nong-la-sai-day-moi-la-cach-giup-cong-hoat-dong-tron-tru-trong-tích-tac_1

Hiện tượng rụng tóc khá phổ biến với nhiều phụ nữ. Khi gội đầu, nhiều sợi tóc sẽ rụng xuống, lâu ngày bám vào thành trong của đường ống và gây tắc nghẽn đường thoát sàn nhà tắm, tắc đường ống bồn tắm. Trong quá trình dọn vệ sinh nhà tắm, nếu phát hiện thấy sợi tóc, bạn có thể nhặt và ném vào thùng rác, giảm thiểu nguy cơ tắc ống do tóc.

2. Chất cứng làm tắc cống

thong-cong-tac-nghen-dung-nuoc-nong-la-sai-day-moi-la-cach-giup-cong-hoat-dong-tron-tru-trong-tich-tac_2

Nếu vô tình bạn làm rơi các vật dụng nhỏ khác nhau sẽ xuống cống, nếu bạn có thể nhìn thấy nó và không có quá nhiều, bạn có thể dùng một chiếc móc để móc nó lên, lúc đó ngăn chặn từ sớm nguyên nhân gây tắc cống.

3. Dầu mỡ làm tắc nghẽn đường nước

thong-cong-tac-nghen-dung-nuoc-nong-la-sai-day-moi-la-cach-giup-cong-hoat-dong-tron-tru-trong-tich-tac_3

Khi đường ống thoát nước nhà bếp bị tắc, thường là do tắc nghẽn do đóng cặn dầu mỡ ở thành trong của đường ống nhà bếp. Bởi khi nấu ăn, lượng mỡ thừa ở dạng lỏng theo đường nước thải trôi đi. Khi xuống đường ống, dầu mỡ có thể bị đóng lại và bám vào thành ống gây tắc nghẽn. Để tránh hiện tượng này, bạn nên đổ lượng dầu mỡ thừa vào túi ni lông nhỏ và cho vào thùng rác.

Một giải pháp nhanh chóng để nạo vét đường ống

1. Sử dụng chất nạo vét đường ống tắc nghẽn nhỏ

thong-cong-tac-nghen-dung-nuoc-nong-la-sai-day-moi-la-cach-giup-cong-hoat-dong-tron-tru-trong-tich-tac_5

Dùng chất nạo vét đường ống chuyên dụng để thông tắc đường ống có hiệu quả rất tốt, có thể đánh tan nhanh chóng dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa từ lá rau, rác nhà bếp, bã chè, lông vật nuôi, côn trùng bay và gián, giấy vệ sinh, cây lau nhà, tóc và các loại khác của tắc nghẽn nhỏ.

Cách làm: khi đường ống bị nghẹt, đầu tiên bạn hãy dùng dụng cụ hút sạch nước tích tụ ở miệng đường ống, sau đó đổ chất nạo vét đường ống vào, để yên 10 đến 20 phút rồi đổ nước sạch vào.

Lời khuyên: Nếu ban đầu bạn không biết cách nạo vét được đường ống thì bạn trả tiền thuê thợ bảo dưỡng và quan sát cách họ làm, thông thường người thợ thông tắc ống làm cách này. Sau này khi đường ống bạn bị tắc nghẽn lại, sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.

2. Thiết bị thông tắc nhà vệ sinh

thong-cong-tac-nghen-dung-nuoc-nong-la-sai-day-moi-la-cach-giup-cong-hoat-dong-tron-tru-trong-tich-tac_9

Bồn cầu bị tắc là thứ phiền phức nhất, hiện nay có rất nhiều vật dụng nhỏ vào cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể sử dụng máy nạo vét bằng súng hơi cao áp thông tắc bồn cầu để thông tắc ngay lập tức.

Súng hơi thông tắc bồn cầu là sản phẩm sử dụng bằng tay, đây là thiết bị chuyên dụng dùng để thông tắc bồn cầu, ngoài ra còn có thể sử dụng thông tắc các  đường ống thoát nước, cống, bồn rửa bát, lavabo, mặt sàn nhà tắm. Với nguyên lý hoạt động nhờ vào áp lực khí nén để đẩy chất bẩn, cặn bã xuống ra khỏi đường ống,  giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức, tài chính cũng như vô cùng tiện lợi cho mọi gia đình.

Súng hơi thông tắc bồn cầu được cấu tạo bởi:

- 1 súng với kích thước dài khoảng 26cm, tay cầm dài khoảng 21cm

- 4 đầu chụp khác nhau dùng để sử dụng trong các trường hợp tắc nghẽn khác nhau (Bồn cầu, cống, bồn rửa bát,…) được làm bằng chất liệu cao su bền bỉ, kích thước từ nhỏ đến lớn (lần lượt có kích thước đường kính 20cm, 12cm, 6.5cm và 5cm)

Đầu khớp xoay của sản phẩm thiết kế 360 độ phù hợp thay đổi và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, tay cầm cũng vô cùng tiện lợi, đều thích hợp với người thuận tay phải hoặc tay trái. Đây là một dụng cụ nạo vét rất thiết thực, nhanh chóng và tiện lợi, không làm mất quá nhiều thời gian, có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu một cách sớm nhất, không ảnh hưởng đến việc sử dụng bồn cầu bình thường sau này.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm