Còn nấu ăn theo cách này sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và tim mạch, tránh ngay, nhiều người đang mắc
Thói quen chế biến thực phẩm có thể làm nảy sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể.
Thói quen chế biến thực phẩm có thể làm nảy sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể.
Đây là những món ăn mà bạn không nên để qua đêm vì chúng không chỉ mất giá trị dinh dưỡng mà còn sinh ra độc tố có hại cho sức khoẻ con người.
Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp đắng cũng 'lành', thậm chí khi kết hợp mướp đắng với một số thực phẩm 'đại kỵ' còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
Sức khỏe hệ tiêu hóa luôn là một trong những mối quan tâm rất lớn của cha mẹ khi nuôi con, nhất là những đứa trẻ dưới 1 tuổi, nhưng không ít người lại phạm phải sai lầm khi cho con ăn những thực phẩm này.
Rau củ là nhóm thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, ai cũng biết điều đó. Vậy nhưng điều đó không có nghĩa là cứ ăn rau là tốt. Nhiều người ăn rau theo cách sau đây còn gây hại gấp nhiều lần.
Đằng nào cũng cho rau vào nấu vậy chần qua để làm gì? Nhiều người vẫn bỏ qua mà không biết rằng chần rau giúp loại bỏ axit oxalic, dư lượng thuốc trừ sâu, nitrit và các chất độc hại khác.
Rau củ quả là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của con người. Tuy nhiên, có một số rau củ có thể gây hại sức khỏe mà chúng ta nên tránh sử dụng.
Có nhiều loại thực phẩm khi còn tươi nguyên thì chúng rất tốt nhưng khi có mầm hoặc khi để lâu thì chúng lại trở thành độc hại nguy hiểm
Những món ăn này gây hại tới sự phát triển trí não của trẻ, vì thế cha mẹ không nên cho con ăn nhiều.
Khoa học đã chứng minh, khi uống bia hoặc các loại đồ uống có cồn khác, bạn nên tránh sử dụng cùng các thực phẩm dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.
Trong đời sống hàng ngày, tủ lạnh đóng vai trò là thiết bị giúp bảo quản thực phẩm. Theo phong thủy, nó có tác dụng tạo sự hài hòa về ngũ hành cho ngôi nhà.
Trong giai đoạn thai kỳ, nhu cầu và chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu được chú trọng nhiều. Có những thực phẩm này bà bầu nên kiêng, không nên ăn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
Mực tươi là thực phẩm tự nhiên với độ dai, giòn vừa phải cho nên luôn là nguyên lý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu ta không sơ chế đúng cách, món ngon sẽ bị giảm đi vài phần do mùi tanh từ hải sản vẫn còn đó.
Mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu pha chế sai cách sẽ gây hại.