Thực hư nghi án hai mẹ con bị đánh thuốc mê rồi đẩy xuống đường ở Nghệ An

( PHUNUTODAY ) - Cả hai mẹ con được người dân phát hiện nằm cạnh đường trong tình trạng hoảng loạn, nghi ván bị đánh thuốc mê.

Theo nhiều phương tiện truyền thông và báo đài, thông tin ban đầu cho biết, vào sáng ngày 7/1, chị Nguyễn Thị Soa (37 tuổi, trú tại thị trấn Diễn Châu, Nghệ An) cùng con gái là Trần Thị Bình (sinh năm 2002) đi vào thành phố Vinh để khám bệnh.

Một tài khoản Facebook đã đăng tải hình ảnh về hai mẹ con chị Soa, đồng thời nghi vấn họ bị đánh thuốc mê rồi đẩy từ trên một chiếc xe ô tô xuống đường Nguyễn Viết Xuân, gần cổng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (phường Hưng Dũng, thành phố Vinh).

Hình ảnh hai mẹ con chị Soa được người dân chụp lại khi trên đường đưa đến bệnh viện (Ảnh mạng xã hội)

Hình ảnh hai mẹ con chị Soa được người dân chụp lại khi trên đường đưa đến bệnh viện (Ảnh mạng xã hội)

Sau đó, người dân xung quanh đã đưa hai mẹ con vào Bệnh viện đa khoa Cửa Đông để cấp cứu. Tại đây, các y bác sĩ đã thực hiện các biện pháp sơ cứu, hiện cả hai vẫn đang được theo dõi, điều trị. Sức khỏe hai mẹ con chị Soa đã ổn định, nhưng tinh thần vẫn có dấu hiệu hoảng sợ.

Theo lời kể của chị Soa, con gái chị là Bình có quen một người bạn ở Vinh (quen qua mạng). Người này nói có thể giúp hai mẹ con đi khám nhanh và miễn phí. Vào gần đến nơi, hai mẹ con Binh gặp người bạn trai này và đưa giấy tờ cho anh ta để làm thủ tục đăng ký khám.

Trong thời gian chờ, bạn trai Bình đã đưa hai mẹ con  một loại thuốc bảo uống trước khi vào khám. Tuy nhiên, ngay sau đó hai mẹ con đã không kiểm soát được ý thức của mình, nghe theo chỉ dẫn của đối tượng ra xe ô tô màu đen đợi sẵn ngoài bệnh viện để di chuyển.

Hiện sức khỏe mẹ con chị Soa đã dần ổn định (Ảnh mạng xã hội)

Hiện sức khỏe mẹ con chị Soa đã dần ổn định (Ảnh mạng xã hội)

Khi đi từ Bệnh viện Cửa Đông đến gần Trường Kỹ thuật 3, người mẹ bắt đầu xuất hiện tình trạng buồn nôn, choáng váng và đau đầu. Chị Soa có xin bạn trai B dừng xe để nôn nhưng ban trai Bình không đồng ý. Sau đó, chị Soa đã nôn trên xe và dần lấy lại ý thức. Tiếp đó, chị Soa đã vùng dậy giằng co vô lăng với tài xế, gắng hết sức lực bẻ khóa khiến xe bị tắt máy. Chị Soa nhanh chóng mở cửa, đẩy con gái xuống xe và chị cũng lập tức nhảy xuống xe. Sau khi thoát được ra ngoài, mẹ con chị vẫn còn bị choáng, chân tay rung lẩy bẩy không thể ấn được điện thoại, may mắn được người đi đường hỗ trợ.

Ngay khi nắm được thông tin, Công an phường Hưng Dũng đã có mặt tại bệnh viện để xác minh làm rõ thông tin đồng thời xem 2 người này có bị đánh thuốc mê hay không.