Thực phẩm được ưa chuộng gây hại kinh hoàng tới sức khoẻ

( PHUNUTODAY ) - Thực phẩm được ưa chuộng gây hại kinh hoàng tới sức khoẻ - hãy biết để hạn chế ngay hôm nay.

thuc-pham-tan-pha-co-the-hon-ung-thu

 

Không muốn rước bệnh vào người hãy dừng ngay việc sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm dưới đây:

Mỳ ăn liền

Không chỉ có vấn đề liên quan đến lượng muối quá cao, trong thành phần gói mì ăn liền còn chứa một lượng dầu cũng cao không kém.

Đặc biệt là ở gói nước sốt, gia vị đi kèm, chứa tới hơn 90% chất béo. Không những thế, trong thành phần sợi mì còn chứa thêm 20% lượng mỡ tích tụ bởi quá trình chiên mì khi sản xuất.

Việc thường xuyên ăn mì ăn liền sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, ung thư dạ dày, và luôn là một gánh nặng cho thận.

Đối với phụ nữ và trẻ em gái, ăn nhiều mì ăn liền không chỉ có hại cho da, mà còn làm tăng hội chứng tiền kinh nguyệt, trẻ em bị dậy thì sớm.

Bánh mỳ trắng

Loại bột mì trắng được sử dụng trong những chiếc bánh mì chúng ta thường ăn hàng sáng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và tiểu đường tuýp II. Bạn nên thay thế các loại bánh mì trắng bằng bánh mì đen, tuy chúng đắt hơn nhưng sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Nước ngọt đóng chai

Các loại đồ uống đóng hộp chứa một lượng đường hóa học lớn. Lượng chất xơ và dinh dưỡng trong các loại đồ này cũng rất thấp. Chúng có thể gây ra các vấn đề về gan thận và ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn.

Trái cây sấy khô

Thực sự rất khó để bạn tìm thấy các loại trái cây sấy khô không chứa các chất bảo quản. Cũng tương tự như các loại đồ uống đóng hộp, trái cây sấy khô chứa lượng đường cao gây ảnh hưởng không tốt tới nội tạng và da của bạn.

Đường tinh

Không thể xem đường trắng là thực phẩm mà nên gọi 1 chất hóa học thì hơn. Đó là do nó không hề chứa protein, vitamin, khoáng chất, enzyme hay yếu tố vi lượng nào. Đường không có chất xơ, chất béo và không có lợi ích gì. 

Đường được chiết xuất từ nguồn thực vật như mía hoặc củ cải đường. Trong quá trình xử lý sau đó, tất cả protein tạo thành chất xơ và 90% dưỡng chất có lợi đã bị loại bỏ. Bên cạnh đó, họ còn xử lý bằng calcium sulfate và axit sulfuric để đường có màu trắng như vậy. Vì thế, việc ăn nhiều đường cực kỳ nguy hiểm.

thuc-pham-tan-pha-co-the-hon-ung-thu-1

 

Khoai tây chiên

Chất gây ung thư acrylamide cũng có trong khoai tây chiên, thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Dù là khoai tây chiên ở nhà hay ở ngoài cửa hàng ăn uống đều có chứa chất này.Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất ăn loại thực phẩm này, tránh nguy cơ ung thư.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn