Thực phẩm giàu chất sắt tốt cho mẹ bầu

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu chất sắt, giàu vitamin, khoáng chất…rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Bí ngô

Trong thành phần của bí ngô có chứa nhiều vitmin, protein, carotene, vitamin, amino axit, canxi, sắt…tốt cho mẹ bầu bồi bổ sức khỏe một cách toàn diện. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí ngô non nhiều hơn trong bí ngô đã chín. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn bí ngô có thể bổ sung thêm chất sắt và kẽm.

Thành phần kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, giúp mẹ bầu tránh được bệnh thiếu máu.

Thịt bò

Thịt bò là loại thịt đỏ có chứa nhiều chất sắt từ 2,5 – 3mg. Sắt từ động vật được coi là sắt heme, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn rất nhiều Trong thành phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chất béo. Chính vì thế, nên loại bỏ gân, mỡ bò trước khi chế biến để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Thực phẩm giàu sắt tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Thực phẩm giàu sắt tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà là thực phẩm giàu protein, bên cạnh đó trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng… rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu. Đặc biệt hầu như các chất dinh dưỡng trong quả trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ như B1, B6 và vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, K… rất tốt cho mẹ bầu

Quả nho và chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả như nho và chuối là những hoa quả dồi dào sắt và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong nho chứa nhiều đường glucose, canxi, phốt pho, sắt, vitamin, amino axit… những chất này rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho cơ thể giúp cho mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu sắt cho mẹ bầu

Thực phẩm giàu sắt cho mẹ bầu

Khi mẹ bầu ăn chuối vào bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để điều trị và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai giảm thiểu triệu chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai.

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh rất giàu sắt, protein, canxi, vitamin A và vitamin C rất tốt cho sức đề kháng của mẹ bầu.

Ngoài ra, thành phần của rau bina cũng có chứa nhiều sắt và các dưỡng chất có lợi khác như beta-carotene, folate, vitamin C và canxi giúp thai nhi ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-giau-chat-sat-tot-cho-me-bau-search/

/Khoevadep

Min Min