Thực phẩm mát gan - bổ phổi, nên ăn thường xuyên để tăng cường sức đề kháng

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia sức khoẻ, để tăng cường sức khỏe cho phổi, bạn nên ăn những loại thực phẩm dưới đây.

Hành tây

Hành tây rất giàu axit folic, vitamin B6 và C. Do đó, chúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, chúng cũng được biết là thực phẩm chống lại sự phát triển ung thư phổi.

Bưởi

Loại quả này quá tuyệt vời vì nó chứa rất nhiều khoáng chất hỗ trợ phổi. Nếu phổi của bạn đã bị tác động bởi các chất gây ung thư, bưởi sẽ giúp làm sạch phổi hơn.

Táo

Uống một ly nước ép táo mỗi ngày sẽ ít bị thở khò khè. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những phụ nữ ăn táo hàng ngày trong thời gian mang thai, sau khi sinh đứa trẻ sẽ có khả năng đề kháng tốt hơn.

thuc-pham-tot-cho-phoi

Điều này là do táo có chứa các hợp chất phenolic và flavonoid, vốn được biết đến để giảm viêm trong đường hô hấp.

Các loại rau tươi

Rau sống hoặc rau tươi có thể không phải là sở trường của nhiều người, nên nước ép hoa quả mới được ra đời để thay thế. Nhưng nếu có thể thì bạn nên thử ăn hoặc ép rau sống (củ cải đường cà rốt, súp lơ, dưa leo…) vì chúng rất tốt cho sức khỏe của gan.

Trà xanh

Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Gừng

Gừng có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể, giải độc phổi và thúc đẩy việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ phổi. Gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe phổi.

Hãy bổ sung những thực phẩm này thường xuyên để bảo vệ hệ hô hấp của chính bạn!

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link