Thương xót cặp đôi mới cưới trong vụ rơi máy bay ở Indonesia: Vợ vừa mang thai, đang trên đường về quê chồng

( PHUNUTODAY ) - Những câu chuyện, hoàn cảnh của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay ở Indonesia hôm 9/1 vừa qua, không khỏi khiến dư luận xót xa.

Một trong số 56 nạn nhân của vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) hôm 9/1 là anh Mulyadi P Tamsir và chị Makrufatul Yeti- cặp vợ chồng mới cưới. Hôn lễ của họ được tổ chức vào ngày 20/11 và đây chính là chuyến bay đầu tiên của cặp đôi sau đám cưới.

Dự định của anh Mulyadi chính là sẽ đưa vợ đi từ Jakarta về Potianak để giới thiệu với đại gia đình, đồng nghiệp cũ và bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, chuyện không may đã xảy ra, chuyến bay tuy đã khởi hành được 2 ngày nhưng cặp vợ chồng mới cưới vẫn chưa về tới quê nhà.

Cặp đôi mới cưới và mang bầu chưa được bao lâu

Cặp đôi mới cưới và mang bầu chưa được bao lâu

Được biết, anh Mulyadi từng là người đứng đầu trong HMI Indonesia (Hiệp hội sinh viên Hồi giáo) từ năm 2016 đến năm 2018, nhưng sau đó đã rời đi và làm việc cho Hanura, một trong những đảng chính trị của Indonesia.

Đau lòng hơn, ngay trước khi bắt đầu chuyến bay, chị Yeti đã thông báo tin mừng với chồng rằng cô đã có thai. Những tưởng chuyến đi sẽ có niềm vui nhân đôi nhưng cuối cùng lại trở thành thảm kịch với chính họ.

Một người bạn của anh Mulyadi cho biết: "Lần cuối cùng tôi nói chuyện với Mulyadi là về đám cưới của anh ấy. Sau đó, điều tiếp theo mà tôi nghe được là tin anh ấy đang ở trên máy bay. Tôi đã rất sốc khi nghe tin máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Tất cả bạn bè của anh ấy đều rất buồn khi nghe tin này, nhất là khi anh ấy vừa kết hôn. Dù biết rất mong manh nhưng tôi vẫn đang cầu nguyện cho sự an toàn của anh ấy. Tất cả HMI trên khắp Indonesia đều đang để tang và chúng tôi đang cầu nguyện bằng tất cả lòng thành của mình".

Tương tự và còn đáng thương, đáng tiếc hơn nữa là cặp đôi Ihsan và Putri. Cả hai chỉ mới đính hôn và dự định sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 16/1 sắp tới. Thiệp cưới của cặp đôi cũng đã được gửi đi tận tay bạn bè, người thân và các đồng nghiệp. Song vào thời điểm này, có lẽ nó đã không còn cơ hội được sử dụng.

Nếu không có vụ tai nạn xảy ra, cặp đôi sẽ có một đám cưới hạnh phúc

Nếu không có vụ tai nạn xảy ra, cặp đôi sẽ có một đám cưới hạnh phúc

Trước đó, chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan và đã mất liên lạc vào lúc 14h40 chiều 9-1 (theo giờ địa phương) tại vị trí cách sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía bắc.

Đến nay, công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang tích cực được diễn ra.