Thủy Tiên công khai danh sách từ thiện nhưng quyết không ghi tên mình

( PHUNUTODAY ) - Kêu gọi 13 tỉ chống ngập mặn, Thuỷ Tiên quyết không ghi tên lên bảng cảm ơn vì một lý do vô cùng thuyết phục.

Trong những ngày qua, nhiều sao Việt đã có hành động thiết thực để chung tay đóng góp giúp miền Tây chống hạn hán và ngập mặn, trong đó phải kể đến nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã kêu gọi hơn 13 tỉ nhằm mang nước sạch về hàng chục địa phương.

Hiện tại, Thuỷ Tiên đã đi khảo sát hầu hết các địa điểm và đặt hàng 18 chiếc máy lọc nước công sức lớn và chi hết 9 tỷ đồng. Nữ ca sĩ đang mang nước sạch về giúp đỡ hơn 24.000 hộ dân ở miền Tây và số người được giúp đỡ sẽ tiếp tục tăng.

unnamed

Thế nhưng, Thuỷ Tiên lại quyết không ghi tên trên bảng cảm ơn dành cho những người đã đóng góp vừa qua. Cụ thể, bà xã Công Vinh chia sẻ: "Trên cái bảng tặng là nội dung do chính Tiên soạn nha. Tiên không để tên mình lên bảng tặng cũng sẽ không trưng treo băng rôn vì Tiên nghĩ công sức của Tiên là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người, Tiên chỉ để là: "Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây". Tiên chỉ là 1 người nào đó cùng tất cả mọi người chung tay, không cần ghi tên mình vì tôi nghĩ mình cũng như mọi người đóng góp thầm lặng từng 20K, 50K. Tiên vô cùng trân trọng".

Empty
Empty
Empty

Thuỷ Tiên quyết không ghi tên mình vào bảng cảm ơn vì lí do vô cùng thuyết phục.

Thái độ khiêm tốn của Thuỷ Tiên đang khiến dân tình vô cùng tự hào và ngưỡng mộ. Nữ ca sĩ hiện vẫn đang tiếp tục hành trình kêu gọi quyên góp để giúp đỡ nhiều người dân hơn.

Thủy Tiên cho biết với những việc nhỏ, tự làm được cô sẽ làm hết mà không phải công khai. Còn với những việc cần sự giúp đỡ của mọi người thì nữ ca sĩ sẽ nhờ sự hỗ trợ. Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc cho biết việc muốn công khai hay không là chuyện của người giúp, bởi nó giống như chuyện khoe con, khoe người yêu thì “mình làm việc tốt mình khoe cũng đâu có sao". Thủy Tiên nói thêm: “Bản thân tôi đi làm từ thiện nhưng vẫn bị chửi nhiều nên tôi thấy bình thường. Ngay cả việc tôi cho người ta gạo, người được cho còn chửi trước mặt tôi. Tôi nghe nhưng tôi chỉ thấy thương thôi vì họ có những suy nghĩ không được văn minh, mình thương cho họ thôi chứ không trách. Việc mình đang làm chỉ quan trọng là có đúng hay không thôi, còn việc nói là của xã hội. 9 người 10 ý mà. Đâu ai được thương hết, bản thân tôi cũng bị chửi là làm màu, đánh bóng… nhưng đó là suy nghĩ của người ta, còn công việc của mình thì mình cứ làm thôi. Tôi cảm thấy mình cứ giúp được cho ai thì giúp, chứ không thể vì bị người khác nói rồi ngại rồi không giúp nữa hay không dám kêu gọi thì còn bao nhiêu người không được giúp”.