Tổ tiên dặn dò: 'Bát đại kỵ trước cửa nhà khiến gia đạo lục đục, tài vận lao đao', đó là những thứ gì?

11:45, Thứ bảy 06/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, có những thứ sau thuộc vào đại kỵ, tuyệt đối không được để trước cửa nhà.

Cổng và cửa chính tránh tạo thành một đường thẳng

Cổng chính là cột mốc, là sự phân chia không gian bên trong nhà và thế giới bên ngoài. Cổng dẫn lối sinh khí, là bộ mặt của ngôi nhà. Là nơi giao thoa, bộ mặt đầu tiên của ngôi nhà. Cổng đẹp không chỉ mang tính phong thủy, mà còn nâng cao vận thế của gia chủ.

Người xưa có câu: “Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai” – Cửa rộng nhiều khách nhiều tài lộc, quý nhân lui tới mang nhiều vật.

Nhà đông khách tràn đầy sinh khí, cuộc sống và làm ăn phát đạt. Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, không có lợi cho người ở. Đây là một việc tối kỵ, về thông thường cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dễ bị người ngoài xem xét dò nội tình bên trong nhà.

Phong thủy nhà có cổng chính và cổng phụ

Dùng cửa phụ hay cổng phụ là một biện pháp nhằm hạn chế các luồng khí không tốt. Bởi như vậy, sẽ không sợ những luồng âm khí không tốt vào nhà.

Thông thường phương pháp cổng chính – cổng phụ hay cổng 4 cánh này chỉ dành cho những căn nhà có diện tích lớn, căn biệt thự. Đây là biện pháp không phù hợp với nhà diện tích nhỏ, hoặc không cổng nhà phố, nhà ống.

2

Hoa văn

Không nên làm các loại hoa văn độc, lạ trên cửa nhà, kể cả tường đối diện với cửa trong nhà và ngoài trời, không nên có hoa văn gây ấn tượng xấu, dễ ảnh hưởng đến tài vận, linh khí của ngôi nhà, dù có chạm trổ rồng phượng cũng không nên vì cổng như vậy trông như chùa.

Cửa chính tránh đối diện cổng nhà người khác

Tốt nhất không nên đối diện với cổng nhà của những nhà khác, bởi vì vận khí của hai gia đình sẽ bị cản chở, tất yếu sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của một trong số họ. Vì hầu hết các tòa nhà hiện đại đều có rào chắn trước cửa nhà nên chúng cần được che chắn đúng cách.

Cửa, cổng tránh đối diện với các cổng

Cửa nhà không được đối diện với mỗi cửa trong nhà, nếu các cửa trong nhà tương đối đối diện nhau sẽ dẫn đến cãi vã.

Cổng tránh tình trạng xông thẳng vào cửa bếp, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ.

Bếp là trái tim của ngôi nhà. Trong thiết kế, bếp là khoảng không gian nhiều nhất gia đình ăn uống. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, cửa bếp đối diện cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Sau khi mở cửa không được đối diện với cột nhà và cầu thang, nếu đối diện với cột nhà không chỉ gây trở ngại trong việc sử dụng không gian mà còn trở ngại trong việc phát triển vận may làm ăn, người tuổi Tý còn dễ bị ốm đau; nếu đối diện với cầu thang, rõ ràng tài lộc lên xuống thất thường.

Không đặt gương và vật nhọn đối diện cửa

Một trong những đại kỵ là việc đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt và tài vận trở ngược ra ngoài. Đặc biệt, với gia chủ kinh doanh, việc đặt gương là điều tối kị ảnh hưởng tiền tài.

Vật nhọn mang tính sát khí hung tàn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, điềm không lành. Theo các chuyên gia,việc này có thể ảnh hưởng người trong gia chủ dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn.

4

Tránh “kín cổng cao tường”

Không nên thiết kế cổng nhà quá kín, nên chừa ra những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm.

Không nên trồng nhiều loại cây um tùm, che kín cổng và nên chú ý tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi và sáng sủa.

Loại bỏ một số loại gây cản trở lối ra vào như vách tường, cây to… vì nó sẽ cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn lại tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ cửa nhà.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi mang lại cảm giác yên bình, thư giãn và an toàn, là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Cho nên, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cửa chính đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo