Tổ tiên dạy: 'Nam nhân không mao quý như vàng, nữ nhân ít mao nhiều phúc', vì sao vậy?

( PHUNUTODAY ) - Nhân tướng học dự đoán phúc phần của một người dựa vào lông của người đó trên cơ thể. Cụ thể là như thế nào?

Vì sao nam nhân không mao quý như vàng?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa một đàn ông có ít lông trên cơ thể là một người cao quý. Lý do là vì thời xưa, người dân thường dựa vào lao động chân tay để kiếm sống. Mà người xưa cho rằng, lao động vất vả, ra nhiều mồ hôi, thì lông trên cơ thể cũng sẽ rậm rạp hơn.

Nói một cách khác người đàn ông lông mày nhẵn nhụi áo quần bảnh bao chính là một người có phúc lớn mạng lớn. Những người này sinh ra trong gia đình giàu có, có lộc tổ tiên để lại nên cuộc sống lúc nào cũng được trải hoa hồng không lo nghèo khó.

photo-1-1646056102723201107769

Nhìn chung, câu nói này dựa trên quan sát của người xưa. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, không ít người cảm thấy lông trên cơ thể quá dày là khó coi. Những người có điều kiện sẽ tìm mọi cách để loại bỏ những phần không thẩm mỹ này.

Phụ nữ nhiều phúc ít mao tại sao?

Bên cạnh đó, người xưa lại cho rằng chỉ những phụ nữ có lông trên cơ thể thưa thớt mới có cơ hội được gả vào một gia đình giàu có. Nhờ vậy, họ không phải lo lắng về chuyện cơm ăn áo mặc.

Do đó, vế thứ hai này cũng có điểm tương đồng so với vế đầu tiên. Cụ thể, người phụ nữ có lông mỏng, thưa thớt là người dễ có cuộc sống sung túc và đủ đầy.

photo-3-16460561089741086494495

Theo quan niệm của khoa học, phần lớn lông của con người đều liên quan đến quá trình trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất diễn ra càng nhanh thì các sợi lông sẽ càng phát triển, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể con người khỏe mạnh.

Đây chỉ là một trong những tiêu chí được người xưa sử dụng để đánh giá một người có phú quý hay không. Trong xã hội hiện đại, mặc dù quan điểm này có thể nói là vẫn còn ý nghĩa nhất định, nhưng không thể phủ nhận có một chút lạc hậu.

Vì số mệnh của người không phụ thuộc vào lượng lông trên cơ thể mà chủ yếu dựa vào vào sự nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lông trên cơ thể có ý nghĩa nhất định. Những ai muốn khỏe mạnh hơn thì nên tỉa lông vừa phải, tránh gây ra những tổn thương không đáng có do cắt tỉa quá nhiều.

Tướng đàn ông giàu sang phú quý

Mặt vuông chữ điền

Quý tướng đầu tiên phải kể đến chính là mặt vuông chữ điền. Theo quan điểm của người xưa, mặt vuông chữ điền là khuôn mặt vuông vức, có phần trán cao và rộng, mọi đường nét trên khuôn mặt đều cân đối, và có sự đối xứng với nhau qua nhân trung, đỉnh mũi. Thêm vào đó, người có khuôn mặt chữ điền sẽ có phần xương hàm hơi bạnh, độ dài của cằm gần bằng với độ rộng của trán.

Ấn đường rộng

Nét quý tướng của đàn ông thứ hai phải nói tới là ấn đường rộng. Phần ấn đường là phần nằm giữa 2 đầu lông mày và được coi là một trong những đặc điểm để nhận diện quý tướng đàn ông. Đàn ông có phần ấn đường rộng phàm là người rất tự tin. Họ có khả năng phán đoán tốt và luôn có chính kiến riêng của mình.

Trong mọi việc, họ luôn biết cách sắp xếp hợp lý, làm việc đâu vào đó. Thêm vào đó đa số người có ấn đường rộng là những người thẳng thắn, hướng ngoại. Họ còn rất bao dung, rộng lượng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh nên cũng nhận lại nhiều sự yêu thương.

Tướng mũi đầy đặn

Để nói về quý tướng của đàn ông thì không thể bỏ qua tướng mũi đầy đặn. Theo nhân tướng học, mũi là bộ phận giúp nhận biết tài vận và quan vận của mỗi người rõ nhất. Chính vì vậy khi đánh giá tài vận của ai đó, người ta thường nhìn vào tướng mũi đầu tiên.