Trộn bột giặt với muối: Giải quyết vấn đề nhiều nhà gặp phải, giúp tiết kiệm cả đống tiền

( PHUNUTODAY ) - Hòa muối với bột giặt bạn sẽ thu được một hỗn hợp có thể giải quyết vô số rắc rối trong nhà.

Muối và bột giặt là hai nguyên liệu mà nhà nào cũng có. Muối dùng trong nấu ăn còn bột giặt sử dụng để làm sạch quần áo. Hai thứ này trộn chung với nhau sẽ mang đến công dụng bất ngờ.

Làm sạch nhà vệ sinh

tron-muoi-voi-bot-giat-01

Nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên sẽ có mùi hôi và bị ố vàng. Lúc này, bạn có thể rắc hỗn hợp muối và bột giặt vào bồn cầu rồi để yên trong vài phút. Sau đó, dùng bàn chải cọ sạch bồn cầu và xả lại bằng nước sạch. Lúc này, các vết bẩn cũng như mùi hôi sẽ được loại bỏ.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối và bột giặt để làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát...

Loại bỏ côn trùng nhỏ

tron-muoi-voi-bot-giat-02

Ở khu vực cống thoát nước, bạn có thể gặp tình trạng các loại côn trùng nhỏ xuất hiện gây mất vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy rắc một ít bột giặt và muối hạt vào cống thoát nước. Sau đó, lấy một ấm nước nóng đổ vào đó là được.

Bột giặt và muối có khả năng làm sạch cũng như diệt các loại côn trùng nhỏ. Thường xuyên áp dụng phương pháp này, đường thoát nước nhà bạn sẽ sạch sẽ, không có các loại côn trùng đáng ghét sinh sôi.

Làm sạch vòi nước

tron-muoi-voi-bot-giat-03

Sau một thời gian sử dụng, vòi nước rất dễ bị bám các cặn canxi. Nếu rửa bằng nước lã thông thường, những vết bẩn này rất khó để làm sạch.

Lúc này, bạn chỉ cần rắc một ít bột giặt và muối ăn lên trên rồi dùng bàn chải chà đi chà lại là được. Các vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

Làm sạch vết rượu vang dính lên quần áo

tron-muoi-voi-bot-giat-04

Nếu chẳng may bị dính rượu vang trên quần áo, bạn hãy nhanh chóng rắc một ít muối lên trên vết bẩn. Đợi cho muối hút hết rượu vang và vết bẩn khô đi thì đem quần áo đi giặt với xà phòng như bình thường. Làm như vậy, vết rượu sẽ biến mất.

Ngoài ra, cho một ít muối vào nước xả sau cùng khi giặt quần áo cũng giúp quần áo bền màu và mềm mại hơn. Với quần áo mới, ở lần giặt đầu tiên, bạn có thể ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 phút để giữ màu tươi lâu.