Tổ tiên truyền dạy: 3 loại cây ông bà trồng con cháu hưởng giàu sang, càng sống lâu năm càng giàu có

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây này rất có ý nghĩa về mặt phong thủy, chỉ cần trồng quanh nhà có thể giúp gia chủ giàu sang phú quý.

Cây lựu

6

Theo phong thủy, cây lựu với những chùm hoa màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn và sự giàu có sẽ đến với gia chủ nếu như họ có trồng một cây lựu trước nhà, và cả ông bà ta cũng đã có câu "Một cây lựu trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc".

Ngoài công dụng về phong thuỷ nói trên, cây lựu cùng được dùng làm thực phẩm ăn được rất tiện lợi. Cụ thể, nước ép lựu còn được sử dụng để giúp bổ não, kéo dài tuổi thọ, sáng mắt, ích khí, giảm cân vô cùng tốt cho sức khỏe... Với những công dụng trên thì quả không sai khi gọi đây là một loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây mộc hương

8

Cây mộc hương là loại cây có thân gỗ kích thước trung bình với các cành mọc ra nhiều và tỏa ra xung quanh. Lá cây có hình hơi bầu có màu xanh thẫm với các đường gân lớn cùng răng cưa ở mép lá và có hương thơm dễ chịu.

Cây mộc hương khi ra hoa có rất nhiều màu sắc như trắng, vàng nhạt, vàng sẫm,…và mọc thành chùm tại các kẽ lá. Ở Việt Nam trồng nhiều nhất là cây mộc hương có hoa trắng và thường nở nhiều nhất vào mùa thu.

Cây mộc hương với hoa trắng vừa đơn giản, vừa chất phác giống như hình ảnh người dân Việt Nam chăm chỉ, cần cù và mộc mạc.

Từ xưa, câu nói “Sắc trà hương mộc” được sử dụng để miêu tả vẻ đẹp và mùi hương làm say đắm lòng người của loại cây này.

Trồng cây mộc hương trong nhà sẽ thúc đẩy may mắn, tài lộc tới cho gia chủ. Giúp gia chủ làm ăn vượng phát, phú quý lâu dài.

Cây hồng giòn

11

Cây hồng giòn là loại cây ăn quả rất bình thường ở nông thôn. Nhưng vì sao mọi người nên trồng cây hồng giòn thay vì cây lê, cây đào hay cây cam ở trước nhà? Lý do nằm ở ý nghĩa của cây hồng giòn.

Người dân thời xưa thường kiêng kỵ trồng cây lê. Đó là vì từ đồng âm với "lê" là "li". Nếu trồng cây lê trước nhà có nghĩa là điềm xui xẻo, li tán sẽ đến với gia đình. Đây là điều không ai mong muốn xảy ra. Từ xa xưa, người ta đã kiêng trồng cây lê ở trước nhà.

Vì lý do tương tự, cây hồng giòn cũng đồng âm với màu hồng. Theo phong thủy, cây hồng giòn, có quả màu hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm cây, cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.