Tôm hùm nướng bơ tỏi cực ngon ngọt đậm đà, mẹ đảm "giải cứu tôm hùm" nhớ làm ngay

( PHUNUTODAY ) - Tôm hùm đang được bán rẻ trên thị trường. Tôm hùm thịt chắc, ngọt đậm đà hòa quện với mùi thơm ngậy của bơ, tỏi sẽ là món ăn hấp dẫn ai cũng mê.

Nguyên liệu làm tôm hùm sốt bơ tỏi:

- 1kg tôm hùm baby

- 5 củ tỏi

- 80g bơ mặn

- Dầu ăn

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1: Để làm món tôm hùm nướng bơ tỏi, trước hết mua tôm về rửa sạch. Mổ tôm hùm bằng cách đặt con tôm nằm thẳng trên thớt, dùng dao cắt riêng phần đầu tôm. Dùng kéo mũi nhọn cắt dọc theo sống lưng tới bụng tôm để xẻ đôi tôm cho đều, lấy đường chỉ đen.

Tôm hùm đang được bán rẻ trên thị trường, các mẹ hãy mua

Tôm hùm đang được bán rẻ trên thị trường, các mẹ hãy mua "giải cứu" và làm món tôm hùm nướng bơ tỏi.

Bước 2: Để làm nước sốt cho tôm hùm nướng bơ tỏi, tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 3: Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Bước 4: Bước tiếp theo cho món tôm hùm nướng bơ tỏi là cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút là chín.

Gía trị dinh dưỡng của tôm hùm và tác dụng của tôm hùm với sức khỏe

- 100 gram thịt tôm hùm có chứa 98 calo, 21 gam protein, và chỉ 0,6 gram chất béo.

- Tôm hùm cũng chứa axit béo omega-3, có liên quan tới sức khỏe tim mạch tốt. Có rất nhiều lợi ích có giá trị từ một chế độ ăn uống thường xuyên có chứa axit béo omega-3. Các axit béo omega-3 làm giảm bệnh tim mạch (bệnh tim mạch), omega-3 từ nguồn thực vật từ biển rất có lợi cho những người có nguy cơ bị bệnh mạch vành tim. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tom-hum-nuong-bo-toi-cuc-ngon-ngot-dam-da-me-dam-giai-cuu-tom-hum-nho-lam-ngay-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc