Trẻ con sinh ra có những đặc điểm này sẽ thông minh vượt trội hơn người

( PHUNUTODAY ) - Trẻ con sinh ra có những đặc điểm này sẽ thông minh vượt trội hơn người - các mẹ biết điều này chưa!

dau-hieu-con-ban-co-chi-so-thong-minh-cao

 

Bé có khả năng ngôn ngữ tốt

Thiên tài thường được bộc lộ trước tiên ở khả năng nói sớm. Với trẻ sơ sinh, các bé sẽ có xu hướng quan tâm đến sách và ngồi im nghe mẹ đọc sách dù chưa đầy 6 tháng tuổi. Khi 14 tháng, trẻ em thông minh sẽ có khả năng nói được 2 từ và khi 18 tháng sẽ có thể diễn đạt được ý của mình cho người lớn nghe.

Mới sinh: Bé nặng hơn các bạn khác

Những phụ nữ sinh ra những em bé nặng cân có thể vui mừng khi nghe tin này. Trẻ sơ sinh càng nặng, trí thông minh càng cao.

Một nghiên cứu trên 3000 trẻ sơ sinh đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho biết bé có chỉ số cân nặng cao có chỉ số IQ nhỉnh hơn các bé khác.

Người ta cho rằng nguyên nhân là do trẻ nặng cân được nuôi dưỡng tốt hơn khi còn ở trong bụng mẹ.

Sự nhanh nhạy

Kni còn nhỏ, những dấu hiệu trẻ thông minh được đánh giá qua khả năng nhận thức môi trường xung quanh. Trẻ sơ sinh có năng khiếu sẽ có khả năng nhìn thẳng vào mắt người đối diện và nhanh chóng nhận ra người lạ chỉ nhờ vào giọng nói. Những em bé này khi mới sinh ra cũng ngủ ít do nhạy cảm với ánh sáng và những âm thanh xung quanh.

Nhiều năng lượng

Những bé nhiều năng lượng thường có kết quả học tập rất tốt. Việc bé không bao giờ mệt mỏi khi khám phá trò chơi mới chính là dấu hiệu cho thấy sự phong phú về năng lượng cũng như trí thông minh của bé.

dau-hieu-con-ban-co-chi-so-thong-minh-cao1

 

Thích khám phá thế giới

Khi trẻ tỏ vẻ háo hức với việc khám phá thế giới xung quanh chứng tỏ bé không phù hợp với cuộc sống nhàm chán sau cánh cửa. Những bé thông minh thường không thích thú khi cha mẹ không đồng ý cho chạm vào cái gì hoặc khi bị tước đồ vật ưa thích ra khỏi tay. Sự tức giận này là do các bé muốn khám phá không gian và đồ vật theo ý của mình.

Nhanh chán

Những em bé thông minh thường ít có xu hướng gắn bó với một món đồ chơi. Việc bé nhanh chóng lãng quên một đồ chơi chỉ sau một thời gian ngắn cho thấy bé là người hoạt bát, ưa khám phá và thích tìm sự mới mẻ.

12-24 tháng tuổi trẻ hiểu được ngôn ngữ khác

Nếu bạn có thể nói chuyện với con bằng thứ tiếng khác thì chúc mừng. Khi trẻ nhỏ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, điều đó sẽ làm thúc đẩy sự phát triển não bộ ở trẻ, theo như bản báo cáo của tạp chí khoa học quốc tế Sự phát triển của trẻ.

Những em bé sinh ra mà được nghe bố mẹ nói chuyện bằng hai thứ tiếng trở lên thì có kết quả cao hơn ở những bài kiểm tra chỉ số thông minh.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn