Nguyên liệu làm món canh hến nấu chua cho 4 người:
- 1kg hến
- 2 quả cà chua
- 1 quả khế chua
- 2 củ hành tím
- Rau răm, hành lá
- Muối, hạt nêm
Cách làm món canh hến nấu chua cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu cho món canh hến nấu chua:
- Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.
- Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.
- Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.
Các bước làm canh hến nấu chua:
- Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đến khi nước sôi vặn nhỏ bếp, dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.
- Đổ hến ra một cái rổ gỡ lấy phần thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.
- Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào láng đều mặt nồi, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều.
- Sau đó cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm, cho nước luộc hến vào đun cùng.
- Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc.
- Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.
Vậy là với một số bước đơn giản như trên mà chúng ta đã có một tô canh hến cải ngọt ngon ngọt không tanh rồi đấy. Mong với bài viết này thì các bà mẹ của chúng ta có thể nấu cho gia đình của mình một nồi canh hến thật ngon nhé.