Trộn bột giặt với thứ "vừa lạ vừa quen" trong bếp: Công dụng "vàng 10" nhà nào cũng dùng đến

21:22, Thứ hai 20/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Bột giặt dùng giặt đồ là điều hiển nhiên nhưng ít ai biết công dùng khác của nó. Hãy thử trộn bột giặt với thứ quen thuộc này trong bếp, ai cũng phải bất ngờ công dụng nó mang lại.

Bột giặt dùng giặt đồ là điều hiển nhiên nhưng ít ai biết công dùng khác của nó. Hãy thử trộn bột giặt với thứ quen thuộc này trong bếp, ai cũng phải bất ngờ công dụng nó mang lại.

Tác dụng của trộn bột giặt và giấm trắng

Mẹo hay này vô cùng hiệu quả mà lại rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần trộn bột giặt và giấm trắng theo tỉ lệ 1:2, tức là 1 cốc bột giặt thì cho tương ứng 2 cốc giấm và sau đó thêm vào 3 phần nước sạch. Tiếp đến, lắc đều cho hỗn hợp đó hòa tan hoàn toàn rồi đổ vào bình xịt. Nếu nhà bạn không có bột giặt mà hiện dùng nước giặt thì cũng hoàn toàn có thể dùng nước giặt thay bột giặt. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của hỗn hợp này mang lại:

Trộn bột giặt và giấm trắng có nhiều công dụng thần kỳ

Trộn bột giặt và giấm trắng có nhiều công dụng thần kỳ

- Đuổi muỗi hiệu quả

Ít ai biết rằng hỗn hợp bột giặt và giấm trắng có thể giúp bạn diệt và đuổi muỗi. Hãy xịt hỗn hợp này vào các nơi muỗi thường hay trú ngụ, chắc chắn chúng sẽ bay đi. Ngoài ra, bạn có thể đặt hỗn hợp giấm và bột giặt ở những nơi muỗi hay tới, nó sẽ sợ mùi giấm và bột giặt mà bay đi.

- Diệt gián nhah chóng

Hỗn hợp bột giặt và giấm cũng có tác dụng giúp đuổi gián hiệu quả. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào góc nhà, chỗ có nhiều gián để đuổi chúng đi vì gián sợ mùi này. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm chút thức ăn như đường, cơm hay nước mì tôm để gián bò tới và ăn kết quả nó sẽ bị chết bởi bột giặt.

- Làm sạch

Hỗn hợp bột giặt và giấm trắng có thể giúp làm sạch bếp gas, bề mặt bếp điện hay tường quanh bếp nấu. Hãy xịt hỗn hợp lên vết bẩn và để vài phút cho vết bẩn mềm ra rồi dùng khăn lau cho sạch.

- Làm sạch nền gạch

Khi sàn gạch bị bám bẩn bởi những vết bẩn cứng đầu, đặc biệt rãnh giữa các viên gạch bị bám bụi bẩn sẽ đổi màu và khó làm sạch. Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp nói trên lên trên bề mặt sàn gạch và để vài phút rồi lau rửa lại sẽ giúp sạch hơn.

Xịt hỗn hợp nói trên lên trên bề mặt sàn gạch và để vài phút rồi lau rửa lại sẽ giúp sạch hơn.

Xịt hỗn hợp nói trên lên trên bề mặt sàn gạch và để vài phút rồi lau rửa lại sẽ giúp sạch hơn.

- Có thể làm trắng quần áo

Chẳng may quần áo bị ố vàng, bị đổi màu do mồ hoi lâu ngày, hãy xịt hỗn hợp bột giặt và giấm lên vết bẩn. Sau đó để vài phút rồi vò mạnh, có thể ngâm quần áo với hỗn hợp này trong vòng 1 tiếng, sau đó mới giặt sẽ giúp sạch hơn.

- Làm sạch kính

Kính là một trong những đồ khó làm sạch nhất trong gia đình. Dùng hỗn hợp bột giặt và giấm trắng giúp làm sạch cửa sổ và cửa kính nhà bạn một cách tốt hơn, nhất là ở những cánh cửa bị bẩn bởi dầu mỡ hay vết bẩn lâu ngày. Dung dịch này làm sạch nhanh chóng các vết bẩn trên cửa kính và tránh để lại vết loang lổ.

- Tẩy sạch vết ố

Thông thường những vết cặn ố hay vết bẩn trên bồn rửa là nỗi ám ảnh của nhiều người vì chà mãi nó cũng không sạch. Đó là vì bạn chưa biết đến hỗn hợp này. Những vết bẩn này sẽ dễ dàng được làm sạch khi bạn xịt hỗn hợp bột giặt và giấm lên. Giấm và bột giặt có thể khiến vết bẩn này mềm ra nên dễ cọ rửa hơn. Bởi bột giặt có tính tẩy rửa cộng với giấm trắng có công dụng giúp làm mềm cấu trúc của vết bẩn. Do đó, vết bẩn sẽ dễ được làm sạch vì đã bị đứt gãy liên kết.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm