Trộn đường với bột giặt: Lợi ích tuyệt vời, xử lý nhanh vấn đề nhà nào cũng gặp phải

( PHUNUTODAY ) - Cơm nguội và bột giặt nhà nào cũng có nhưng chưa biết cách tận dụng, khi kết hợp sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời.

Bột giặt có mùi thơm, giúp ích trong việc làm sạch quần áo nhưng ai có ngờ mùi thơm ấy lại là khắc tinh của chuột và gián. Vậy là phát hiện thêm một công dụng của bột giặt nữa rồi, mọi người tận dụng ngay thôi.

Hãy cho vài muỗng bột giặt vào chén, sau đó cho thêm ít cơm nguội kèm hạt tiêu để tăng thêm nồng độ là có thể đem đi đặt ở các ngóc ngách hay nơi lũ chuột thường xuất hiện.

Kể từ giây phút ấy lũ chuột từ xa ngửi thấy mùi sẽ sợ phát khiếp, vắt giò lên cổ mà cao chạy xa bay, không dám quay lại nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột giặt trộn đường để đuổi gián:

Bước 1: Chuẩn bị một bát gạo nhỏ, thêm một thìa bột giặt và một thìa đường nâu.

Bước 2: Thêm nửa cốc nước và trộn đều.

Bước 3: Cho cơm đã trộn vào hộp và để ở góc tủ hoặc những nơi gián thường xuất hiện. Vị ngọt của đường nâu sẽ giúp thu hút gián, một khi loài côn trùng này ăn phải gạo trộn bột giặt, chúng sẽ chết.

Sở dĩ bột giặt giết được gián là do loài vật này sống dựa vào đường hô hấp trong bụng. Một khi gián ăn phải bột giặt, các thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín bụng của nó khiến gián không thở được và chết.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể hòa bột giặt với nước rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên tổ gián, chúng sẽ bị diệt trừ nhanh chóng. Hoặc, bạn có thể rắc bột giặt vào những nơi gián xuất hiện, và gián cũng sẽ chết nếu chúng ăn phải chất tẩy.

Một số cách đuổi chuột khác:

Tinh dầu bạc hà

Cũng giống như các loài côn trùng, chuột không ưa mùi tinh dầu bạc hà. Thế nên, mọi người cứ lấy bông gòn thấm tinh dầu rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn và cắn phá trong nhà như tủ quần áo, trên trần nhà, góc nhà, mái nhà, ngăn đựng thức ăn…Cách này không chỉ đuổi chuột thành công, mà còn mang lại hương thơm, tạo không gian tươi mát.

Trường hợp không có tinh dầu bạc hà, mọi người có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi để đuổi chuột khỏi nhà cũng hiệu quả không kém đâu ạ.

Giấm

Ngoài ra, mọi người có thể tạo những cục bông thấm với giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Mùi giấm một khi tỏa ra thì không cần đuổi, lũ chuột đáng ghét cũng không còn ham hố gì muốn vào nhà quậy phá nữa ạ.