Trong đời phụ nữ có 3 cái dại lớn nhất, dù biết rõ nhưng họ vẫn đâm đầu lao vào

( PHUNUTODAY ) - Bạn càng hi sinh nhiều mà người chồng bên cạnh không biết trân trọng thì có thay đổi được điều gì đâu cơ chứ. Thế nên đừng có dại hi sinh một cách mù quáng, hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhé.

Biết hi sinh nhiều sẽ khổ nhưng không chịu buông bỏ

Người phụ nữ hi sinh cả thanh xuân, sự nghiệp, thời gian cho chồng con chính là người phụ nữ dại dột. Không phải bạn đi lấy chồng có nghĩa là bạn phải hi sinh đâu. Không phải cứ lo ngày 3 bữa cơm, quán xuyến hết việc nhà là chồng sẽ yêu thương, coi trọng bạn.

Nhiều người vợ thậm chí còn bỏ cả việc, các mối quan hệ bạn bè để ở nhà nội trợ. Họ cho rằng đây chính là bổn phận của mình. Nhưng phụ nữ ạ, sự hi sinh của bạn phải có người công nhận thì mới có ý nghĩa thật sự được.

Bạn càng hi sinh nhiều mà người chồng bên cạnh không biết trân trọng thì có thay đổi được điều gì đâu cơ chứ. Thế nên đừng có dại hi sinh một cách mù quáng, hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhé.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Xem chồng là cả thế giới

Người đàn bà khôn ngoan là không xem ai chính là cả thế giới đối với mình. Không xem ai là duy nhất trong cuộc đời mình. Khi có suy nghĩ như vậy thì bạn mới có hạnh phúc được, còn không thì bản thân bạn sẽ phải chịu đựng rất nhiều tổn thương.

Khi xem chồng là tất cả, bạn sẽ hình thành thói quen dựa dẫm anh ta. Không có chồng bạn chẳng thể nào sống nổi. Hãy tự mình mạnh mẽ bảo vệ chính mình, có như vậy bạn mới không sợ hãi bất cứ điều gì.

Chiều chồng quá mức

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều người phụ nữ trong hôn nhân có thói quen chiều chồng quá mức, chồng muốn gì cũng sẽ làm theo, điều này tạo cho người đàn ông thói quen dựa dẫm vô bạn.

Khi không có vợ, anh ta chẳng thể làm được việc gì, kể cả nấu cho bản thân mình ăn. Thế nên hãy để chồng tự lập để bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Phụ nữ càng chiều chồng nhiều bao nhiêu thì bạn sẽ cay đắng, tự rơi nước mắt nhiều bất nhiêu. Lấy chồng để có người quan tâm chia sẻ chứ không phải trở thành bảo mẫu của chồng đâu.