Không chỉ là nguyên liệu ngon, bổ và có giá thành rẻ, trứng còn chứa lượng protein dồi dào và nhiều vitamin A, vitamin D, canxi, kẽm… Vì vậy nên đây cũng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, giúp chắc xương khoẻ tóc, tốt cho não, hỗ trợ quá trình giảm cân…
Đặc biệt, khi kết hợp cùng với một số loại lá dưới đây, món trứng rán của bạn sẽ có thêm hương vị hấp dẫn.
Lá ngải cứu
Là một trong những loại cây thân thảo sống lâu năm, ngải cứu có nhiều tác dụng như hỗ trợ điều hoà kinh nguyệt, chữa các bệnh xương khớp, giúp cầm máu… Có lẽ vì thế khi kết hợp cùng trứng, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, nhất là tốt cho máu và thần kinh. Những miếng trứng rán ngải cứu thường có vị đắng nhẹ nhưng không hề khó ăn hay ngán nên rất hợp với người thích khám phá hương vị độc đáo, mới lạ.
Lá lốt
Sẽ không quá lời nếu nói lá lốt là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với trứng. Vì lá lốt có vị đặc trưng là cay nhẹ và thơm thoang thoảng nên khi rán cùng trứng, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon, ai ăn cũng thích. Ngoài ra, lá lốt còn chứa nhiều canxi, vitamin C và sắt… nên giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Lá tía tô
Trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt, tía tô là nguyên liệu không thể thiếu và được dùng trong các món như cháo lá tía tô, ốc nấu lá tía tô, cháo tía tô… Khi được kết hợp cùng nguyên liệu phổ biến khác là trứng, bạn sẽ có ngay một đĩa trứng rán lá tía tô vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất quan trọng.
Lá hẹ
Trứng rán lá hẹ là một sự kết hợp hài hoà về cả màu sắc lẫn hương vị món ăn. Lá hẹ với mùi thơm đặc biệt, vị nồng ấm sẽ giúp món ăn vừa ngon vừa bổ. Hơn nữa, lá hẹ còn là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hoá… Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc hay công sức mà vẫn có một món ăn ngon, bổ, rẻ chiêu đãi gia đình trong những ngày bận rộn.
Lá mơ
Không phải ai cũng biết rằng lá mơ với mùi thơm đặc trưng, vị nồng nhưng dễ ăn rất phù hợp để kết hợp cùng trứng. Cụ thể, khi rán cùng trứng, bạn sẽ có món trứng lá mơ bùi béo, thơm nức mũi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, lá mơ là nguyên liệu rất tốt trong việc giảm đau bụng và hỗ trợ tiêu hoá. Cũng vì vậy mà nhiều người sử dụng trứng rán lá mơ như một “bài thuốc dân gian" giúp điều trị các trường hợp đau bụng, cơ thể bị nóng trong…
Lá cải ngọt
Mặc dù thường xuyên dùng cải ngọt để chế biến món ăn như canh cải ngọt nấu tôm, cải ngọt xào tóp mỡ, cải ngọt xào tỏi, canh cải ngọt thịt heo xay… nhưng ít ai biết đến món trứng rán lá cải ngọt. Cải ngọt là loại rau giòn ngon, có vị ngọt dịu nên khi kết hợp với trứng, bạn sẽ có một món ăn đa dạng về vị giác. Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa vitamin K, chất xơ… tốt cho hệ tiêu hoá cũng như giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.