Trường mầm non kêu gọi ủng hộ cho một phụ huynh bị mất xe máy khi đón con: Hiệu trưởng nói gì?

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, dư luận đang xôn xao vụ việc một trường mầm non tại Hà Nội kêu gọi mọi người đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt cho một phụ huynh đón con, chẳng may mất xe tại cổng trường.

Vào hôm 30/3, bà Nguyễn Thị Lan- Hiệu trưởng trường Mầm non A Tứ Hiệp đã ký thông báo gửi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh của trường.

Nội dung thông báo cho hay: "Ngày 24/3/2021, trong thời gian lên lớp Mẫu giáo nhỡ B để đón con, chị N.T.P là mẹ của cháu L.V.Q.Đ đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy SH mode khi để ở cổng trường khu Văn Điền 1.

Nội dung bản thông báo của hiệu trường trường Mầm non A Tứ Hiệp

Nội dung bản thông báo của hiệu trường trường Mầm non A Tứ Hiệp

Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình của cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 30/3 đến ngày 9/4. Hình thức ủng hộ: Tự nguyện bằng tiền mặt..."

Thông báo có chữ kí của hiệu trưởng nhà trường cùng chữ kí của đại diện công đoàn nhà trường và Hội cha mẹ học sinh.

Sau khi thông báo được đưa ra đã tạo nên nhiều tranh cãi trong các phụ huynh. Nhiều phụ huynh không đồng ý vì cho rằng, huy động phụ huynh toàn trường đóng góp tiền ủng hộ như vậy là không chính đáng và không đúng thẩm quyền.

Liên quan đén vụ việc, bà Nguyễn Thị Lan đã có những trao đổi với Dân trí. Bà Lan cho biết, nhà trường dựa trên tinh thần trong sáng, muốn làm việc gì đó để có thể chia sẻ với phụ huynh mất xe.

"Đây là lần đầu tiên trong những năm làm quản lý, có chuyện phụ huynh bị mất cắp xe máy khi đưa đón trẻ. Tôi khá bối rối và lo lắng nên lúc đó chỉ nghĩ, nhà trường kêu gọi quyên góp nhằm hỗ trợ phụ huynh học sinh chứ không có mục đích gì khác", bà Lan cho biết.

Còn trả lời trên báo Người lao động, bà Lan thừa nhận việc kêu gọi này là chưa phù hợp, vội vàng và thiếu cân nhắc nên đã quyết định rút lại văn bản trên.

"Chúng tôi đơn giản chỉ muốn chia sẻ với phụ huynh trên tinh thần trong sáng. Tuy nhiên, sau khi phát thông báo, nhà trường đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phụ huynh nên đã rút lại thông báo này", Hiệu trưởng trường Mầm non A Tứ Hiệp cho hay.

Cũng theo bà Lan, nhà trường chưa thu tiền ủng hộ của ai. Nhận thấy quyết định này hơi vội vàng nên nhà trường đã hủy văn bản ngay.