Tuyệt chiêu ăn na không cần mỏi miệng nhằn hạt rất đơn giản nhưng nhiều người chưa biết

13:44, Chủ nhật 04/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết này sẽ giúp bạn ăn na dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Na loại quả ngon ngọt được nhiều người yêu thích. Quả na không chỉ mang hương vị ngon ngọt mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo tạp chí khoa học PLOS One (Mỹ), loại quả này là một trong 15 loại thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất, cùng với hạnh nhân, cá vược biển, hạt chia...  Nó chứa nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, magie, kali...

Một vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải khi ăn na chính là nhằn hạt. Một quả na thường chứa rất nhiều hạt. Người lớn ăn cũng cảm thấy việc nhằn hạt rất mệt. Trẻ nhỏ có thể không biết nhằn phần hạt này ra hoặc rất dễ sặc khi lỡ nuốt phải hạt.

Để ăn na mà không mất nhiều công nhằn hạt, bạn hãy xem cách làm dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần bóc hết lớp vỏ na như bình thường.

cach-an-na-khong-can-nhan-hat-01

Sau đó, dùng dao gọt phần thịt na theo chiều dọc của quả. Thông thường, phần hạt sẽ tập trung nhiều ở lớp thịt na sát với phần cuống. Bạn cứ cắt dọc quả để lọc phần thịt na bên ngoài.

Sau khi gọt xong lớp ngoài cùng, bạn hãy dùng một chiếc dĩa nhỏ để gẩy hết phần hạt bên trong ra. Làm như vậy thịt na sẽ không bị nát.

cach-an-na-khong-can-nhan-hat-02

Vậy là bạn có thể tách hết hạt na ra ngoài một cách nhanh chóng. Các mẹ có con nhỏ nhất định phải lưu cách tách hạt na này nhé.

cach-an-na-khong-can-nhan-hat-03

Cách chọn na ngon

Nếu thích ăn na nhiều thịt, ít hạt, bạn nên chọn mua na dai thay vì na bở. Loại na bở thường có nhiều hạt hơn.

cach-an-na-khong-can-nhan-hat-05

Để phân biệt na dai và na bở, bạn hãy dựa vào những đặc điểm sau:

- Mắt na dai thường mỏng và phẳng. Vỏ na dai dễ bóc thành từng mảng. Trong khi đó, na bở chỉ có thể bóc từng mắt chứ không thể bóc cả miếng lớn.

- Phần cuống na dai thường bám rất chắc vào quả. Dù na đã chín, phần cuống vẫn dính chắc, khó lấy ra. Trong khi đó, cuống na bở đã chín thì rất dễ tách.

- Khi chín, na dai có vỏ mềm còn na bở có vỏ cứng hơn.

- Khi mua, bạn nên chọn những quả na có mắt to, màu trắng ngà, không bị thâm đen hay nứt nẻ. Tuyệt đối không chọn những quả na có nhiều vết nứt và có dấu hiệu chảy nước vì đó là quả na không ngon, có vị chua và bị ủng.

- Hãy chọn những quả na mở mắt - tức là phần kẽ giữa các mắt của quả na đã mở rộng. Không chọn những quả na quá xanh, chưa mở mắt. Na này mua về rất khó chín và khi ăn cũng không thơm ngọt.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền