Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết dưới đây giúp chị em phụ nữ có thể chế biến một món hành muối thơm ngon, ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm Dưa hành muối trong ngày Tết

1 kg hành củ

 Muối 70 g

 Đường 1 muỗng canh

 Dấm 2 muỗng canh

Rượu trắng, hoặc giấm trắng

1 hũ đựng bằng sành hoặc sứ được rửa sạch để ráo nước.

Cách muối dưa hành cho ngày Tết ngon

Bước 1: Bạn hãy sơ chế hành đầu tiên, bạn hãy nhẹ tay cắt bỏ rễ hành và bóc bớt đi lớp vỏ già bên ngoài. Bạn nên chọn hành bánh tẻ để bớt hăng hơn và có thể rút ngắn được thời gian muối. Khi cắt xong, bạn nên ngâm ngay hành vào thau nước bên cạnh để tránh bị cay mắt nhé!

Bí quyết muối dưa hành trong dịp Tết

Bí quyết muối dưa hành trong dịp Tết

Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị nước ngâm. Tiếp theo, bạn cho nước, đường, muối vào xoong và đun sôi. Bạn cũng có thể thêm bớt lượng muối tùy theo sở thích nhưng đừng quá nhạt sẽ khiến cho hành dễ bị hỏng. Tiếp sau đó, bạn cho 2 thìa dấm vào hỗn hợp nước muối vừa đun sôi khi còn hơi ấm. Bạn nên dùng rượu trắng thay cho dấm để làm cho hương vị thêm phần hấp dẫn.

Rồi bạn hãy cho toàn bộ hành củ đã rửa sạch vào hủ rồi đổ nước muối sao cho ngập hết lượng hành. Bạn có thể dùng vỉ tre hoặc vật nặng để chặn cho hành luôn chìm trong nước muối tránh trình trạng nước bị nổi váng và làm cho hành nhanh hỏng.

Muối dă hành ngày Tết ngon

Muối dă hành ngày Tết ngon

Bước 3: Bạn hãy ngâm hành. Bạn hãy để hành muối ngon nhất, bạn nên ngâm hành trong khoảng 7 - 10 ngày và có thể lâu hơn nếu trời lạnh hoặc hành già để hành có thể thấm kĩ hơn và món dưa hành muối sẽ ngon hơn. Tiếp sau đó, bạn hãy để hành trong thời gian từ 7 đến 10 ngày, bạn hãy vớt hành ra và ngâm vào nước muối loãng sẽ giúp hành để được lâu hơn và không bị nát.

Bước 4 :Sau khi bạn cho hành lên đĩa, bạn có thể bóc bớt vỏ, cắt đầu và cuống hành rồi trộn với chút ớt bột để nhìn đẹp mắt hơn. Và để cho món ăn thêm đậm đà, bạn cũng có thể cho một ít nước mắm vào dĩa hành muối trước khi ăn khoảng 3 phút nhé.