Ưng Hoàng Phúc bất ngờ chia sẻ: "Một số đàn em nhìn tôi bằng con mắt coi thường và thiếu tôn trọng"

( PHUNUTODAY ) - "Giai đoạn tôi bị vướng vào bệnh tật, một số đàn em nhìn tôi bằng một con mắt khác, coi thường và thiếu tôn trọng", nam ca sĩ bộc bạch.

Ưng Hoàng Phúc là một trong những nam ca sĩ đình đám một thời của showbiz Việt. Tên tuổi của anh gắn liền với hàng loạt ca khúc hit như Thà rằng như thế, Mỗi người một nơi...Sự nổi tiếng của anh từng ngang hàng với Đan Trường, Mỹ Tâm ở thời điểm đó, với lượng fan đông đảo.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng Ưng Hoàng Phúc đã từng phải trải qua nhiều sóng gió, đặc biệt là giai đoạn mà tiếng tăm của anh không còn được như trước, những lúc anh bệnh tật, vấp ngã... Mới đây trong một chương trình, anh đã chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ trong thời hoàng kim của mình.

ca-si-ung-hoang-phuc-que-o-dau

Anh nói: "Tôi từng là thần tượng của thế hệ 8x, 9x, được rất nhiều người hâm mộ vào thời gian đó. Bởi vậy nên có rất nhiều fan nữ hâm mộ tôi tới mức tỏ tình đủ kiểu. Ngày đó tôi hay đi diễn tỉnh, thường đi chung đoàn với nhiều ngôi sao như anh ba Ngọc Sơn, anh Lý Hải, ca sĩ Quang Vinh… Chúng tôi ở chung một khách sạn với nhau và quảng cáo rầm rộ nên khán giả đa số đều biết hết khách sạn chúng tôi ở. Nhiều khi, khán giả tìm đến tận phòng khách sạn tôi ở, đứng trước cửa gõ cửa để kiếm tôi, khiến tôi ở trong khá sợ. Nhưng cũng may là mỗi lúc như thế, lễ tân và bảo vệ ở dưới sẽ lên để đuổi bớt xuống. Những điều đó gây trở ngại nhiều trong cuộc sống cá nhân của tôi, nhưng tôi phải chấp nhận vì tôi hiểu lúc đó mình đang là một ca sĩ nổi tiếng, ngôi sao được giới trẻ yêu thích".

Lúc anh mắc bệnh, anh từng phải chịu sự dè bỉu, coi thường của đàn em. Lúc đó anh cảm thấy vô cùng thất vọng tuy nhiên anh học cách chịu đựng và cho qua. 

"Trong sự nghiệp của mình, tôi từng gặp phải việc bị đàn em đi sau tỏ thái độ coi thường, thiếu tôn trọng. Lúc đó, tôi chẳng phản ứng gì, chỉ im lặng quan sát rồi cảm nhận. Tôi không nói ra bất cứ điều gì, nhưng cứ quan sát như thế suốt thời gian dài để xem thời gian trả lời cho tính cách của người đó. Suốt 20 năm qua, tôi vẫn giữ được vị trí, hình ảnh trong nghề của mình là vì tôi luôn tôn trọng, trân trọng những người đi trước. Dù sau này họ lớn tuổi, không còn được như xưa nữa, nhưng tôi vẫn luôn yêu quý họ bằng cách nhìn của tôi. Ngay cả với ca sĩ trẻ, tôi cũng ủng hộ, trân trọng họ, nên họ cũng yêu quý và có thái độ tốt với tôi. Những trường hợp không tôn trọng tôi chỉ có vài ba người thôi, nhưng đấy là do tính cách của họ chứ không phải do tôi.

Tuy nhiên, sau một thời gian gặp lại, họ cũng dần thay đổi thái độ, cách nhìn của họ với tôi.

Tôi nhớ, chỉ có đúng giai đoạn tôi bị vướng vào bệnh tật, một số đàn em nhìn tôi bằng một con mắt khác, coi thường và thiếu tôn trọng. Nhưng sau đó tôi tự đứng lên, gầy dựng lại sự nghiệp và có vị trí nhất định trong nghề, họ lập tức thay đổi cách nhìn với tôi.

photo-3-15935243330621718512500

Về phía mình, tôi vẫn im lặng và bỏ qua cho họ, không để trong lòng. Tôi không muốn nói lại để tạo áp lực cho người đó.

Cứ để thời gian qua đi và người đó phải chịu đựng những áp lực trong nghề. Tới lúc đó, họ mới tự cảm nhận, suy nghĩ lại về những hành động đã làm với tôi là đúng hay sai.

Nói chung, cách của tôi khi bị đàn em coi thường là im lặng. Tôi muốn để nghề dạy cho họ cách đối xử với người khác, rồi thời gian sẽ cho họ thấy hết", Ưng Hoàng Phúc bộc bạch.

Có thể thẩy, để có được chỗ đứng như ngày hôm nay, Ưng Hoàng Phúc đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng với tính cách và sự cố gắng, anh đã vượt qua tất cả. Dù đã qua nhiều năm, không ai có thể phủ nhận rằng độ nổi tiếng của anh không hề thua kém bất kỳ ai. 

Ưng Hoàng Phúc cho biết, anh không hay đôi co về những vấn đề tiêu cực, quan trọng nhất là khán giả vẫn luôn đồng hành, ủng hộ mới điều đáng quý nhất. Ngoài ra anh cũng bật mí mình cũng đã nghe rất nhiều nhạc của các thế hệ đi sau, đặc biệt là anh dành nhiều lời khen ngợi cho Đức Phúc. 

Tôi thì không chọn được ca sĩ trẻ mình thích nhất ở thời điểm hiện tại nhưng hầu như ai tôi cũng thích và thấy ổn. Còn nếu để cảm nhận ngay thời điểm này thì tôi thích nghe nhất giọng bạn Đức Phúc. Giọng Đức Phúc trầm ấm, hát tự sự, cũng na ná tôi ngày xưa", anh nói