Về nhà lấy tài liệu, ch.ết lặng nghe những tiếng động lạ của chồng và ô sin trong nhà tắm

( PHUNUTODAY ) - Tôi thật không ngờ, hai con người bình thường ghét nhau là thế lại có thể cuốn chặt nhau vui vẻ làm cái chuyện bất chính kia ngay tại nhà tôi.

Tôi và chồng kết hôn được 4 năm và có hai cô con gái vô cùng kháu khỉnh. Công việc của tôi và chồng đều rất bận nên khi các con được hơn 1 tuổi tôi đã cho đi học.
Đợt rồi tôi được thăng chức lên trưởng phòng, tần suất công việc nhiều hơn, các chuyến công tác cũng vì thế mà dày hơn. Không còn cách nào khác tôi bàn với chồng thuê ô sin để lo liệu nhà cửa.
Qua một trung tâm uy tín, sau khi xem xét hồ sơ kỹ lưỡng tôi chọn Trang. Con bé mới 20 tuổi, ở quê lên phố được vài tháng, trung tâm cũng hết lời khen nó, tôi cũng đã gặp Trang, thấy nó ăn vận giản dị, nói năng điềm đạm nên quyết định thuê nó.
Bạn bè khuyên tôi không nên thuê ô sin trẻ tuổi, dễ làm miếng mồi ngon cho chồng. Nhưng tôi tin vào linh cảm của mình ở Trang. Hơn nữa, nhìn Trang đen đúa, vóc dáng có phần hơi thô, chắc chắn không phải gu của chồng tôi.
Đúng như tôi dự đoán, chồng vừa nhìn thấy Trang đã thái độ ra mặt nhưng vì chiều ý tôi nên để tôi quyết định. Tôi mừng lắm, mọi chuyện trong nhà tôi chia sẻ bớt cho Trang và lao vào công việc của mình.
Thấm thoắt cũng được 2 tháng. Trang không làm tôi thất vọng, con bé có thể làm được hết mọi chuyện, thậm chí mấy đứa nhỏ còn thích chơi với Trang hơn tôi, duy chỉ có chồng là vẫn thái độ ơ thờ với Trang. Điều này khiến tôi không mảy may nghi ngờ gì.

chong-ngoai-tinh-voi-osi

 Đợt này tôi có chuyến công tác nước ngoài dài ngày, trước ngày đi, vợ chồng tôi vẫn trả bài cho nhau đầy đủ. Tôi dặn chồng ý tứ với Trang, dù sao con bé cũng đỡ vợ chồng tôi rất nhiều việc, đừng có tỏ thái độ không ưa gì nó quá đáng. Chồng tôi chỉ ậm ừ cho qua khiến tôi mừng như mở cờ trong bụng.
Vì đêm hôm trước làm việc hơi quá sức nên tôi dậy muộn. Chồng đã đi làm còn Trang cũng đưa lũ trẻ đi học. Vội vàng chuẩn bị đồ lao ra khỏi nhà nhưng đi đến nửa đường tôi chợt nhớ quên tài liệu quan trọng cho chuyến đi tại phòng khách. Tôi liền quay xe trở về. Lạ là thấy cửa nhà không khóa, tôi nhớ không nhầm mình rất cẩn thận trong chuyện này.
Tôi bước vào nhà, những âm thanh lạ cứ ngày một rõ hơn khiến tôi tò mò. Lần lên phòng ngủ hai vợ chồng, đẩy cửa vào, tôi như chết đứng khi thấy tiếng nói chuyện vui vẻ của chồng và Trang trong nhà tắm. Không tin vào tai mình, tôi đẩy mạnh cửa nhà tắm, cảnh tượng trước mắt khiến tôi như ngã quỵ, hai con người không một mảnh vải che thân đang lõa lồ quấn lấy nhau.
Tôi thật không ngờ bình thường họ ghét nhau là thế lại có thể cùng nhau vui vẻ làm cái chuyện bất chính thế kia ngay tại nhà tôi. Họ nhìn thấy tôi cũng ú ớ, sắc mặt tái mét không nên lời. Tôi cố gắng bình tĩnh nhất có thể chờ họ mặc đồ để nói chuyện. Chồng tôi liên tục xin lỗi và bảo tôi đừng làm to chuyện vì con và vì công việc của hai đứa. Mọi chuyện do chồng tôi chứ không phải do Trang. Không hiểu sao cái vẻ mặt ngây ngô, mặc định bị oan ức của Trang lúc đó khiến tôi thấy ớn không thể tả. Tôi bắt con bé cuốn gói đồ đạc, vứt cho nó 1 sấp tiền và đuổi ngay khỏi nhà tôi.
Nhưng trước khi đi, nó còn cố nói với tôi "Em cũng chỉ thay chị làm những việc mà chị không có thời gian làm mà thôi. Đứng trách em mà hãy trách chị tham công tiếc việc quá".
Tôi bần thần ngồi vật giữa nhà mặc cho điện thoại sếp gọi nãy giờ. Tôi phải làm sao bây giờ, chẳng lẽ tôi đã sai?...