Vì đâu Đặng Lê Nguyên Vũ lại chuộng khăn rằn đến vậy?

( PHUNUTODAY ) - Khăn rằn - món đồ quen thuộc của Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện độ giản dị.

Thời gian gần đây, vụ ly hôn “nghìn tỷ” của cặp đôi quyền lực là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận. Và nhân vật được dư luận quan tâm nhiều nhất vẫn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Vì ông vốn được xem là “thủ lĩnh” của Trung Nguyên, là người đã dày công gầy dựng tập đoàn cà phê phát triển như ngày hôm nay. Tuy nhiên, dù sở hữu trong tay khối tài sản kếch xù nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn vô cùng giản dị từ phong thái đến phong cách thời trang.

vi-sao-vua-ca-phe-trung-nguyen-quang-khan-ran-tu-ha-sang-dong-51c1d6

“Vua cà phê” Trung Nguyên gây chú ý bởi phong cách thời trang giản dị.

Có thể gói gọn, trong thời trang doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ luôn hướng đến sự tối giản nhất, từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và thậm chí là cả thương hiệu. Ông luôn gây ấn tượng với người đối diện bằng style quần trắng, giày trắng, khoác áo đen, cổ quấn khăn rằn. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc, tại sao bất kể thời tiết nắng hay mưa, lạnh hay nóng, chiếc khăn rằn luôn là vật bất ly thân với ông?

vi-sao-vua-ca-phe-trung-nguyen-quang-khan-ran-tu-ha-sang-dong-d19670

Chiếc khăn rằn trị giá vài chục nghìn đồng.

Giải đáp thắc mắc này, “vua cà phê” Nguyên Vũ cho biết: “Cái khăn quàng cổ này có giá trị rẻ thôi nhưng nó thể hiện được nhiều điều. Ngày trước, các chiến sĩ đi kháng chiến đều quàng những chiếc khăn rằn này trên cổ, dù bom đạn, vất vả nhưng họ rất kiên cường chiến đấu, họ như những chiến binh thực sự. Qua quàng khăn để thấy mình giống như những chiến binh đó″.

Như vậy, có nghĩa là những võ đoán trước kia như do ông Vũ ẩn cư ở vùng núi tỉnh Đắk Lắk đã quen với nền thời tiết se lạnh về đêm hay do thói quen sinh hoạt của ông hay món quà đặc biệt từ ai đó… là hoàn toàn sai lầm.

vi-sao-vua-ca-phe-trung-nguyen-quang-khan-ran-tu-ha-sang-dong-50923d
Empty

Ông Vũ gắn với chiếc khăn rằn đặc trưng Nam Bộ này 24/24.

Nếu như trước đây mọi người biết đến khăn rằn trong hình ảnh các bà má miền Tây hay các “o du kích” những năm kháng chiến. Và nó được coi là một biểu tượng gắn liền với bó từ người lao động nghèo tới những điền chủ, từ phụ nữ tới nam giới đều sử dụng khăn rằn. Hầu như nó là món thời trang quen thuộc của mỗi người dân nơi đây.

Tuy nhiên, ngày nay chiếc khăn rằn đã vượt ra khỏi phạm vi văn hóa vùng miền mà dần trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tín đồ thời trang, nhiều thương hiệu thời trang. Những chiếc khăn rằn của nông dân Nam bộ giờ đang trở thành “mốt” của giới trẻ với những biến tấu sinh động đi cùng các loại thời trang khác nhau. Thậm chí họa tiết từ khăn rằn cũng được đưa vào các loại trang phục để chúng thêm độc đáo, mới lạ.