Vì sao khi ngủ trong nhà nghỉ, khách sạn người ta cần bật đèn vệ sinh?Hành động nhỏ nhưng lợi ích lớn

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thắc mắc tại sao khi ngủ trong nhà nghỉ, khách sạn người ta thường bật đèn nhà vệ sinh, để làm gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

 Giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ

Ánh sáng vàng dịu trong nhà vệ sinh sẽ giúp cho bạn có cảm giác ấm áp, gần gũi an tâm khi ngủ ở một nơi xa lạ, không quen thuộc. Đồng thời, ánh sáng vàng cũng khiến cho tâm trạng của bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều để đi vào giấc ngủ. Chính vì vậy, khi đi nhà nghỉ, hoặc khách sạn bạn đừng ngần ngại bật đèn nhà vệ sinh lên nhé!

Giúp định hướng tốt hơn trong bóng tối

Khi ngủ ở nhà, bạn đã quá quen với cách bố trí đồ vật, thiết kế của căn nhà nên đôi khi không cần bật đèn vẫn có thể dễ dàng di chuyển đến nơi mà mình mong muốn. Tuy nhiên, khi ở một nơi xa lạ như phòng khách sạn, bạn sẽ không làm được điều này.

Đây cũng chính là lý do rất quan trọng để bạn bật đèn nhà vệ sinh trong khi ngủ ở khách sạn để tiện cho việc đi vệ sinh vào ban đêm. Bởi vì, nếu xung quanh là bóng tối, bạn sẽ mất thời gian để tìm công tắc đèn và dễ bị ngã hoặc va vấp vào những đồ vật xung quanh. Ngoài ra, việc ngủ trong bóng tối ở một nơi hoàn toàn xa lạ sẽ khiến cho bạn cảm giác sợ hãi, và khó ngủ hơn rất nhiều.

tai-sao-ban-can-bat-den-nha-ve-sinh-khi-ngu-trong-khach-san-ly-do-rat-hop-ly

Tránh vấp ngã, trong bóng tôi

Đối với một số người, đèn ngủ trong phòng khách sạn có thể vẫn quá sáng và có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong khi đó, ánh sáng hắt ra từ nhà vệ sinh không quá mạnh và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như các loại đèn khác. Nó đủ để bạn nhìn thấy đường đi và tránh vấp ngã, va vào các đồ vật trong phòng nếu cần phải dậy để uống nước hoặc đi vệ sinh vào ban đêm.

Xoa dịu cảm xúc, cảm thấy an tâm

Nếu bạn là người yếu bóng vía hoặc sợ bóng tối, bật đèn ngủ hay đèn trong nhà vệ sinh sẽ giúp bạn an tâm hơn khi ngủ. Nó giúp bạn nhanh chóng xử lý tình huống khi xung quanh có tiếng động mà không cần phải mò mẫm bật đèn. Đồng thời, việc bật đèn cũng sẽ khiến bạn không lo lắng có ai đó rình mò mình trong bóng tối ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

den nha ve sinh khach san

Dễ dàng phản ứng khi có tình huống khẩn cấp

Bật đèn trong nhà vệ sinh khi ngủ trong khách sạn cũng là một biện pháp có thể "cứu mạng" bạn khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Nhờ ánh sáng từ nhà vệ sinh hắt ra, bạn có thể dễ dàng tìm lối thoát nếu chẳng may có sự cố, chuông báo cháy, có kẻ lạ đột nhập, động đất...

Nếu không có đèn và ở trong một môi trường xa lạ, với tâm lý hoảng loạn, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm điện thoại hay công tắc đèn. Như vậy, sẽ làm lỡ thời gian thoát hiểm. Tất nhiên, chúng ta chẳng ai muốn các tình huống xấu như vậy xảy ra nhưng phòng xa vẫn hơn.