Vợ chồng lục đục quanh năm, chồng "chán cơm thèm phở": Phải xem ngay 5 lỗi sai đại kỵ phong thủy phòng ngủ này

23:58, Thứ tư 12/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn ở trong trường hợp xấu này, hãy kiểm tra lại phòng ngủ nhà mình để tránh những cãi vã vô nghĩa, tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn, nghỉ ngơi của con người sau ngày làm việc mệt nhọc. Nó còn là nơi hâm nóng tình cảm vợ chồng, đôi lứa. Có nhiều cặp vợ chồng lục đục quanh năm, tình cảm lạnh nhạt thậm chí còn chán cơm thèm phở, rất có thể việc bố trí phòng ngủ mắc phải những đại kỵ. Nếu bạn ở trong trường hợp xấu này, hãy kiểm tra lại phòng ngủ nhà mình để tránh những cãi vã vô nghĩa, tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng chính

vo-chong-luc-duc-1

Đây là một trong những đại kỵ phong thuỷ. Cửa chính là nơi đón gió, đón năng lượng vào nhà. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng chính thì nguồn năng lượng đó đi thẳng vào phòng ngủ và không lưu thông được sẽ gây nên sự bất hoà trong gia đình. Ngoài ra, nó còn tác động không tốt đến các mối quan hệ xã hội, sức khoẻ các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

2. Giường ngủ nằm phía trên/dưới bếp nấu hoặc nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn nằm ở phía trên/dưới bếp nấu hoặc nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe bạn. Cụ thể, nếu giường ngủ của bạn nằm ở phía trên hoặc bên dưới bếp nấu thì nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng.

vo-chong-luc-duc-2

Việc đặt giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới nhà vệ sinh cũng sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, hay trong trạng thái cáu gắt khó chịu. Không khí gia đình vì đó mà nặng nề, u uất, tình cảm vợ chồng không còn được sắt son tạo cơ hội cho kẻ thứ ba tiếp cận. Nên thay đổi cách bố trí phòng ngủ của bạn để tránh được những tai họa không đáng có.

3. Gương được lắp đối diện giường ngủ

vo-chong-luc-duc-3

Gương được lắp đối diện giường ngủ là điều tối kỵ thứ hai trong sự bài trí căn phòng của bạn. Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ. Theo phong thủy, bạn chỉ nên lắp gương ở hai bên đầu giường ngủ. Nhưng bạn cố gắng không để gương trong phòng ngủ là tốt nhất.

4. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích đặt chéo giường ngủ để tạo bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng việc bố trí này không ổn một chút nào. Bạn lưu ý đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khoẻ và tinh thần, tình cảm của con người đều đi xuống. Bởi nếu bạn không được ở trong tâm thế vững vàng, sẽ khiến gia chủ khó mà có được nguồn năng lượng tốt, vận khí tốt.

5. Giường kê sát cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, giúp ích cho giấc ngủ nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Khi giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng và các tác động bên ngoài ảnh hưởng, từ đó tâm tình khó chịu, sức khỏe giảm sút.

Xét về phong thủy, giường kê sát cửa sổ thì không có điểm tựa vững chắc, vận trình bất định, không tới nơi tới chốn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp. Hiện nay hầu hết nhà cửa đều san sát nhau nên giường kê quá gần cửa sẽ không đảm bảo được tính riêng tư, tình cảm không thuận lợi, vợ chồng dễ mâu thuẫn, lục đục, bất hòa.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm