Vợ chồng thuộc TAM HỢP sẽ cực giàu có, hạnh phúc nhưng phải biết điều này để tam hợp không đi kèm TAM TAI

( PHUNUTODAY ) - Khi chọn tuổi vợ chồng, người ta hay chọn lấy người nằm trong tam hợp với mình vì có nhiều điểm tương đồng, thích hợp làm ăn, kết hôn với nhau. Trong cuộc sống hằng ngày, họ rất hợp nhau về phong cách làm việc, suy nghĩ.

 Theo quan niệm phong thủy, tam hợp là bộ ba con giáp sinh cách nhau 4 năm, tứ hành xung là bộ 4 những con giáp sinh cách nhau 6 năm.

Để biết bạn đời, hay đối tác kết hợp kinh doanh có xung khắc với mình hay không, người ta thường nhìn vào 3 điểm chính sau:

unnamed

- Tuổi: Bao gồm 12 con giáp gọi là THẬP NHỊ CHI

- Mệnh gồm có 5 Mệnh: Kim, Hoả, Thuỷ, Mộc, Thổ gọi là NGŨ HÀNH

- Cung mỗi tuổi có 2 cung, gồm có cung chính và cung phụ. Cung chính gọi là cung sinh cung phụ gọi là cung phi.Nếu tuổi bạn với chồng không hợp nhau thì cũng đừng lo vì còn xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Bạn nhớ nguyên tắc này :

– Tuổi chồng khắc vợ thì thuận (tốt)

– Vợ khắc chồng thì nghịch (xấu)

Ví dụ nếu mệnh của vợ là Thủy và chồng là Hỏa thì xấu nhưng chồng Thủy lấy vợ Hỏa thì rất tốt. Thuỷ khắc Hoả, nhưng Hoả không khắc Thuỷ mà Hoả lại khắc Kim. Các bạn lưu ý nhé!

Xem tuổi xung hợp 12 con giáp – Bộ Tứ hành xung bao gồm:

1. Dần – Thân – Tỵ – Hợi

2. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

3. Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Xem tuổi xung họp 12 con giáp – Bộ lục hại bao gồm:

1. Tý – Mùi

2. Sửu – Ngọ

3. Dần – Tỵ

4. Thân – Hợi

5. Mão – Thìn

6. Dậu – Tuất

Những bộ Tam hợp, Tứ hành xung và Lục hại được thể hiện trong vòng tròn 12 con giáp. Với những con giáp tạo thành một tam giác cân thì đây là những con giáp hợp nhau. Với những con giáp tạo thành hình chữ thập (hình dấu cộng màu xanh) thì đây là những con giáp kị nhau.

Bạn đang có ý muốn làm ăn nhưng không dám mở một mình, cần những người khác cùng góp vốn làm ăn chung. Bạn đang tìm ý chung nhân để tiến tới hôn nhân. Bạn muốn tìm một người bạn tâm giao. Nếu bạn đang có ý định kết giao với một ai đó và mong muốn mối quan hệ này sẽ được lâu dài thì hãy chú ý đến tuổi xung hợp nhau của 12 con giáp để có được một mối quan hệ bền vững, vui vẻ và gặp được nhiều tài lộc, may mắn.

Vì sao tam hợp dễ hóa tam tai?

collage-1433

Vốn dĩ tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau. Tuy nhiên tuổi Tam hợp lại bị họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Chính vì vậy cặp vợ chồng nào nằm trong tuổi Tam hợp cũng sẽ bị hạn Tam tai ba năm cùng lúc, chẳng có ai gánh thay cho, mức độ họa của gia đình đều tăng lên gấp đôi.

Tuy nhiên như thế không có nghĩa là gia đình nào có vợ chồng, con cái nằm trong Tam hợp cũng tự biến thành Tam tai. Khi xem xét điều này phải dựa trên nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng, con cái chứ không chỉ riêng cách này.

Thực ra “Tam hợp hóa Tam tai” chỉ là cách nói trong dân gian. Nó chỉ diễn ra trong một vài năm nhất định chứ không phải suốt cuộc đời. Hơn nữa mọi tai họa đều có cách hóa giải, chỉ cần chúng ta có thành ý.

Bạn nên nhớ rằng cuộc sống vợ chồng dù hợp hay xung thì đều phải biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau. Đó mới là yếu tố chính quyết định hạnh phúc gia đình chứ không phải do tam hợp hay tuổi!

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!