Vụ người bán hàng rong bán hàng cho bệnh nhân Covid-19: Đình chỉ công tác nhiều cán bộ

( PHUNUTODAY ) - Một số cán bộ liên quan đến vụ việc người bán hàng rong vào khu cách ly bán hàng đã bị đình chỉ công tác.

Dân trí đưa tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, diễn ra ngày 25/5, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đã có những chỉ đạo quyết liệt liên quan đến trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc, bán hàng trực tiếp cho bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - ông Dương Thành Trung đề nghị Giám đốc Công an tỉnh này cho tạm dừng công tác đối với một số cán bộ, chiến sĩ có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ việc nêu trên. Yêu cầu Công an tỉnh tiến hành kiểm điểm, cần thiết thì điều chuyển khỏi vị trí công tác, đặc biệt là người chỉ huy trực tiếp tại khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện.

Ông Dương Thành Trung cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho tạm dừng, chuyển khỏi vị trí công tác đối với cán bộ làm tham mưu; kiểm điểm tùy theo mức độ một Phó Chủ tịch TP khi ký báo cáo mà chưa có sự thống nhất.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Zing đưa tin, chiều 16/5, người bán hàng rong T.K.V. (32 tuổi, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu) đi ngang qua khu cách ly của BVĐK Bạc Liêu thì bệnh nhân số 275 mắc Covid-19 hỏi mua ly trà đường. Sau đó, bệnh nhân này còn nhờ anh V. mua giúp gói thuốc lá. Hình ảnh 2 người tiếp xúc với nhau được một bệnh nhân chụp lại rồi gửi cho điều dưỡng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, giám đốc bệnh viện đã đề nghị Công an TP Bạc Liêu truy tìm người tiếp xúc bệnh nhân 275.

Qua xác minh, sau khi tiếp xúc bệnh nhân nhiễm Covid-19, anh V. có gặp vợ, con gái và nhậu cùng một người bạn (ở khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) vào tối 19/5.

Sáng 20/5, vợ chồng anh V. đến một quán bò kho ở phường 2 khi trong quán có hơn 10 người. Từ 16-19/5, anh V. còn vào BVĐK Bạc Liêu bán hàng rong nhưng cơ quan chức năng chưa xác định được người này đã tiếp xúc với ai.

Hiện, 3 người trong gia đình anh V. và 1 người cùng xóm đã được cách ly tập trung tại nhà văn hóa. Họ đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Chiều 24/5, kết quả xét nghiệm lần 2 của họ tiếp tục âm tính.

/Khoevadep

Tú Linh