Vùi một nắm tỏi dưới thùng gạo, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của tỏi có thể diệt trừ mối mọt và làm cho gạo của bạn giữ được lâu hơn.

Bảo quản gạo bằng tỏi tươi

Khi bạn muốn bảo quản tỏi bạn hãy cho toàn bộ gạo vào hộp nhựa hoặc thùng to có nắp đều được. Tiếp sau đó, bạn hãy cho hết gạo vào rồi thì bạn lấy vài tép tỏi bóc vỏ đi rồi cho tỏi lên trên gạo. Tuỳ vào hộp gạo to hay nhỏ mà bạn tăng giảm lượng tỏi nhé.

Tiếp sau đó, bạn đậy nắp kín lại là được.  Ngoài ra, khi bạn bỏ tỏi tươi vào thùng gạo, tỏi có tác dụng ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi nên gạo bạn mua về có trữ lâu cũng hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

Tỏi tươi giúp bảo quản gạo diệt trừ mối mọt

Tỏi tươi giúp bảo quản gạo diệt trừ mối mọt

Dùng tủ lạnh diệt mọt

Khi bạn muốn bảo quản gạo ngon bạn hãy dùng tủ lạnh để diệt mọt, bởi đây là một cách đơn giản ai cũng có thể thực hiện để diệt ấu trùng mọt đen trong gạo. Gạo mua về, kiểm tra kỹ, sau đó cho vào túi kín rồi để trong tủ lạnh 1 tuần sẽ khiến ấu trùng mọt chết, không sinh sôi nảy nở thành con.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý, cách này chỉ có thể sử dụng với gạo mới, khi ấu trùng chưa nở thành con mọt. Nếu gạo đã có mọt đen, bạn hãy tiêu diệt chúng trước rồi cũng nên để tủ lạnh 1 tuần để đảm bảo gạo sạch không bị mối mọt gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cách bảo quản gạo ngon

Cách bảo quản gạo ngon

Dùng muối bảo quản gạo

Khi bạn muốn bảo quản gạo an toàn không bị mối một xâm hại bạn hãy rắc một chút muối vào thùng gạo, khi ăn gạo, nuốt phải muối mặn, mọt sẽ sợ và cũng sẽ bỏ đi. Tuy nhiên không nên rắc nhiều muối vì có thể khiến gạo mặn, lại làm cho gạo dễ bị ẩm khiến  cho món gạo dễ bị mốc nên bạn cằn lưu ý bỏ muối vào một túi nilon rồi mới bỏ vào thùng gạo.