Xót xa với lời chia sẻ của Việt Anh về NS Hoàng Dũng: "Lúc hôn mê ông vẫn muốn đi quay"

( PHUNUTODAY ) - Dù rơi vào tình trạng hôn mê nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn nghĩ đến công việc và muốn cống hiến cho nghệ thuật.

Vào mùng 3 Tết (ngày 14/2), NS Hoàng Dũng qua đời sau một thời gian ngắn chiến đấu với bạo bệnh, hưởng thọ 65 tuổi. Những ngày cuối đời., NSND Hoàng Dũng vẫn miệt mài trên phim trường, tới lúc không chịu nổi mới đi khám.

Mới đây, đại diện truyền thông của VFC đăng tải hình ảnh NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai ông Phương trong phim "Trở về giữa yêu thương" và chia sẻ: "Một trong những tập phim cuối cùng của chú. Mấy lần vào thăm trong viện, câu được chú nhắc đi nhắc lại là 'Tao chỉ lo cho đoàn phim'. Mai, chú sẽ trở về giữa yêu thương của mọi người."

Dưới bình luận, Việt Anh tiết lộ: "Trong lúc ông hôn mê thỉnh thoảng ông vẫn nói chuẩn bị quần áo để bố đi quay, rồi xin lỗi anh em vì chú các thứ, bảo sao không thương bố được".

Empty
Empty

Trước đó, đại diện của cố NSND Hoàng Dũng cũng thông báo: "Với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời - đám tang giản dị, kín đáo không bi lụy, chính vì vậy gia đình quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình và báo chí, truyền thông". Tang lễ của cố NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội vào 7h30 đến 8h30 ngày 20/2, lễ an táng sẽ diễn ra cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

NS Hoài Linh cũng có lời tiễn biệt gây xúc động. Trên trang cá nhân, NS Hoài Linh đã đăng tải lại khoảnh khắc NSND Hoàng Dũng nở nụ cười tươi kèm chia sẻ: "Về quê thanh thản anh nhé". Dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng thể hiện sự thương tiếc vì sự ra đi của NSND Hoàng Dũng là mất mát lớn đối với showbiz Việt.

hoang-dung

Trong lần cuối cùng lộ diện trước công chúng, NSND Hoàng Dũng chia sẻ: "Tôi cũng cố gắng duy trì sức khỏe nhưng nhiều khi chỉ nói bằng mồm chứ không thực hiện được, ai cũng thế mà! Làm công việc là nghề nghiệp của mình, lại là đam mê của mình nên nhiều khi làm xong mới thấy mệt còn khi đi làm phim thì quên hết. Hiện tôi đang bị viêm cơ, ngay giờ phút này nếu ho chút cũng đau, lắm hôm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó. Đó không chỉ là lời cảnh báo cho việc làm việc quá sức mà là mình già thật rồi".

Mặc dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65. Thông tin NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ vô cùng xót xa.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, danh hiệu cao nhất mà nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật, năm 2007.

Bên cạnh sự nghiệp sân khấu, ông là tên tuổi lão làng trong lĩnh vưc phim truyền hình và điện ảnh. Ông tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Tướng về hưu, Gái già lắm chiêu (Điện ảnh), Người phán xử, Sinh tử, Trở về yêu thương, Về nhà đi con... Gần đây, vai ông trùm Phan Quân của ông trong phim "Người phán xử" để lại ấn tượng sâu đậm đối với người xem truyền hình.