Ai cũng thích ăn tôm hùm: Nhưng đây mới là loại tôm ngon bổ rẻ, không biết quá phí
Tôm là loại động vật có giá trị dinh dưỡng cao nhiều canxi, phôtpho, vitamin A, khoáng chất... cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Tôm là loại động vật có giá trị dinh dưỡng cao nhiều canxi, phôtpho, vitamin A, khoáng chất... cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Những loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp các dưỡng chất dinh dưỡng chất thiết giúp cải thiện sức khỏe, bổ máu, rất tốt cho phụ nữ.
Tôm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng khi ăn bạn nên loại bỏ các bộ phận này.
Mặc dù thịt gà rất ngon và bổ dưỡng nhưng bạn vẫn nên tránh ăn 3 bộ phận sau đây vì chúng không có giá trị dinh dưỡng lại rất hại người lại.
Mọt gạo không những gây mất thẩm mỹ cho gạo mà còn khiến giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngon của gạo giảm đi.
Người xưa có câu “đầu hè ăn lươn còn hơn ăn nhân sâm”, có nghĩa là sau đầu hè nên ăn nhiều lươn, thời kỳ này lươn béo nhất và có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng cũng có thể ăn được ví như với nhân sâm.
Đây là những loại cá thường được đánh bắt từ tự nhiên, ít khi nuôi nhân tạo và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.
Nếu không biết cách bảo quản, tôm sẽ bị đen đầu, không còn thơm ngon và cũng bị giảm giá trị dinh dưỡng. Để bảo quản tôm được tươi lâu, bạn hãy thử các cách dưới đây.
Đây là những loại cá thường được đánh bắt từ tự nhiên, ít khi nuôi nhân tạo và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.
Quả lựu có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Khi ăn lựu, một số người sẽ nhằn bỏ phần hạt, một số khác lại nhai cả hạt. Vậy cách nào tốt hơn?
Những loại rau dân dã này có rất nhiều ở Việt Nam. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng chưa được nhiều người chú ý tới.
Dưới đây là 8 loại rau ít bị phun thuốc, có gia trị dinh dưỡng cao, tốt cho cả gia đình.
Gan lợn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nó là cơ quan giải độc nên chứa nhiều tạp chất, cần được làm sạch thật kỹ lưỡng trước khi chế biến thành món ăn.
Những bộ phận này của con lợn có giá trị dinh dưỡng tương đối cao nhưng ít người chú ý đến.