Cách nấu canh hoa thiên lý giò sống giải nhiệt mùa hè

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp nấu món canh hoa thiên lý giò sống tuyệt ngon nào.

Nguyên liệu:

canh
Hoa thiên lý rửa sạch nhặt bớt cuống.

- Hoa thiên lý

- Giò sống

- Gia vị

Cách làm:

- Hoa thiên lý rửa sạch, bạn chú ý rửa với nhiều nước xem có chú kiến nào đang nấp trong nhụy hoa thì phải chui ra nhé. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.

- Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước.

- Lúc viên giò sống bạn lưu ý nhúng thìa vào nước hoặc dầu ăn thì thìa sẽ không bị dính.

canh
Món canh thiên lý giúp thanh nhiệt  bổ dưỡng.

- Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 300gr hoa thiên lý

- 150gr giò sống

- Hạt nêm, mì chính

Cách làm:

- Hoa thiên lý nhặt bớt cuống, hoa già, úa rồi đem rửa sạch

- Giò sống ướp chút hạt nêm

- Đun sôi nước, xúc giò sống thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi nước.

- Khi giò sống nổi lên trên mặt nước sôi là giò đã chín rồi đấy, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào.

- Chờ nước sôi lại tắt bếp là bạn đã có món canh hoa thiên lý giò sống thơm mát rồi.

Thành phẩm:

canh
Hoa thiên lý ngọt thơm cùng với giò viên đậm đà bổ dưỡng tạo thành một món canh thanh mát.

Hoa thiên lý ngọt thơm cùng với giò viên đậm đà bổ dưỡng tạo thành một món canh thanh mát lại không kém phần dinh dưỡng mà các bà nội trợ không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Chúc các bạn thành công!

8 hướng dẫn giúp bạn ăn canh đúng cách
8 hướng dẫn giúp bạn ăn canh đúng cách
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ăn canh đúng cách giúp bạn dễ tiêu hóa thức ăn, đảm bảo hấp thu được chất dinh dưỡng vào cơ thể.
Cách nấu canh sườn hầm thập cẩm thơm ngon hết ý
Cách nấu canh sườn hầm thập cẩm thơm ngon hết ý
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho gia đình bạn.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn