Nguyên liệu:
Mực khô: 3 con (mỗi con khoảng 150g)
Cồn 90o: 300 ml
Nướng mực bằng cồn nếu không biết cách sẽ gây bỏng nguy hại tính mạng.
Cách làm:
- Tách rời thân và râu mực.
- Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
- Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1-2 phút để cho mực thấm đều cồn.
- Châm lửa vào chảo bắt đầu nướng, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
- Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
Lưu ý:
- Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3-5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
- Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn bị đắng.
- Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
- Để chai đựng cồn thật xa nơi nướng mực, nếu cần bổ sung thêm cồn thì nhất định phải để lửa của cồn cũ tắt hết mới đổ thêm cồn mới. Nếu không nguy cơ bị bỏng sẽ rất cao.