Cá hồi nướng muối ớt
Nguyên liệu cần thiết
- Cá hồi 500g
– Bơ
– Mật ong
– Tỏi băm
– Chanh
– Mùi tây
– Gia vị: muối, tiêu
Hành khô, tỏi
Cách thực hiện món cá hồi nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi tươi rửa qua, cắt miếng vừa ăn.
Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn với chút muối.
Cá hồi rắc 1 lượt muối ớt lên 4 mặt cho đều, để 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Nướng cá hồi
Các bạn bật lò nướng và để từ 180 – 200 độ C, xếp cá vào vỉ, để phần da cá hướng lên trên, nướng 10 phút.
Hoặc các bạn có thể bọc giấy bạc để làm món cá hồi nướng giấy bạc để cá không bị xém và ngọt.
Bước 3: Hoàn thành món cá hồi nướng muối ớt
Cá hồi chín cho ra đĩa, trang trí với vài cọng rau thơm, ăn kèm với tương ớt ngon tuyệt.
Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi
Nguyên liệu làm cá hồi nướng bơ tỏi
– Cá hồi 500g
– Bơ
– Mật ong
– Tỏi băm
– Chanh
– Mùi tây
– Gia vị: muối, tiêu
Cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi băm.
Chanh cắt lát trang trí và cắt đôi để vắt lấy ít cốt chanh.
Cá hồi rửa sạch, để ráo.
Mùi tây thái nhỏ.
Bước 2: Làm bơ tỏi
Đun bơ ở lửa vừa nhỏ, cho mật ong, tỏi, nước chanh và đảo đều.
Bước 3: Xếp cá hồi nướng vào vỉ nướng
Xếp cá hồi nướng giấy bạc vào đã lót ở khay nướng. Cho cá vào và rưới đều hỗn hợp đã làm ở trên lên mặt cá. Rắc chút muối, hạt tiêu lên, cuộn giấy bạc gập mép cho kín.
Bước 4: Nướng cá hồi
Nướng cá hồi bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút. Mở lớp giấy bạc nướng thêm 2 – 3 phút để mặt cá vàng ươm hấp dẫn.
Cách chọn cá hồi phi lê ngon
Để có một món cá hồi nướng như ý bạn cần phải chọn được miếng cá hồi phi lê ngon. Khi nhìn vào miếng cá hồi bạn thấy nó còn tươi nguyên, có màu hồng nhạt đẹp mắt. Ngoài ra, khi kiểm tra tay vào miếng cá hồi bạn không thấy nó bị dính nhiều nhớt bẩn chứng tỏ cá hồi vẫn còn mới không bị ươn do để lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên ấn tay vào để kiểm tra độ đàn hồi của miếng cá hồi. Nếu miếng cá hồi đàn hồi tốt chứng tỏ cá ngon nên lựa chọn. Ngược lại cá thịt mềm độ đàn hồi kém thì nên tránh xa.